Viglacera đầu tư Nhà máy gia công kính tiết kiệm năng lượng

Hiện tại ở Việt Nam có rất ít nhà máy gia công có thể gia công được kính tiết kiệm năng lượng, đặc biệt là kín Low-e phủ mềm hai hoặc 3 lớp bạc. Hiểu được tầm quan trọng này, Công ty TNHH MTV Lắp dựng kính thuộc Tổng công ty Viglacera đã đầu tư Nhà máy gia công Kính tiết kiệm năng lượng tại Khu công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Nhà máy gồm Dây chuyền gia công Kính tôi nhiệt đối lưu toàn phần và Dây chuyền gia công kính hộp có mức độ tự động hóa cao.

Với dự án này, công nghệ gia công kính của Viglacera sẽ đáp ứng hoàn toàn nhu cầu cao cấp trong lĩnh vực xây dựng các công trình xanh, tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường – Điều mà thị trường kính đang rất thiếu và rất cần có hiện nay.

Trên thực tế, kính tiết kiệm năng lượng được sử dụng khá phổ biến trên thế giới và đang được quan tâm sử dụng ở Việt Nam, dần trở thành giải pháp thay thế cho vật liệu kính thông thường do đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết cho công trình xanh, thân thiện môi trường cũng như hiệu quả kinh tế mang đến cho những công trình hiện đại.

Kính tiết kiệm năng lượng Viglacera là loại kính có công năng cao, được gia công từ kính phẳng với lớp phủ siêu mỏng trên bề mặt, có khả năng đáp ứng các yêu cầu về tính năng sử dụng, yêu cầu về độ trong suốt và màu sắc của kính, đồng thời có tính năng phát xạ thấp, hệ số dẫn nhiệt nhỏ, dẫn tới giảm thiểu sự truyền nhiệt giữa môi trường bên trong và bên ngoài qua hệ thống vách kính, từ đó tiết kiệm chi phí năng lượng của hệ thống điều hòa không khí mà vẫn đảm bảo duy trì hiệu quả làm mát vào mùa hè và sưởi ấm vào mùa đông. Kính TKNL khi đưa vào sử dụng trong các công trình phải qua công đoạn gia công: Tôi kính, dán kính, vào hộp …. 

Việc sử dụng các sản phẩm kính tiết kiệm năng lượng dưới dạng kính đơn, kính hộp hay kính dán sẽ giúp đạt được những chỉ tiêu quang học cần thiết theo yêu cầu của từng công trình, từng vùng khí hậu hoặc những vùng có hướng gió, độ bức xạ mặt trời khác nhau. Không chỉ vậy, sự ra đời của Kính tiết kiệm năng lượng sản xuất trong nước còn mang đến giải pháp vật liệu hiện đại với mức chi phí thấp hơn so với các sản phẩm nhập khẩu, góp phần làm gia tăng hiệu quả sử dụng năng lượng trong các toà nhà tại Việt Nam, cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của người sử dụng
Tuy nhiên, khâu gia công kính tiết kiệm năng lượng là một khâu phức tạp do các lớp phủ trên bề mặt kính có độ phát xạ thấp nên quá trình gia công tôi có thể làm thay đổi hoặc hư hỏng lớp mạ (đối với quá trình gia công tôi), điều đó sẽ làm thay đổi tính năng của kính. Ngoài ra chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm kính hộp phụ thuộc rất nhiều tại công đoạn vào kính do ảnh hưởng của thành phần khí trong hộp và độ kín của hộp.

Trong đó, công nghệ đối lưu toàn phần là công nghệ tối ưu nhất lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam, hiện nay là nhà máy của Viglacera. Trong quá trình tôi kính, kính được nâng nhiệt bởi hệ thống tuần hoàn khí nóng cả phía trên và dưới  tấm kính làm cho nhiệt độ tấm kính được nâng lên đồng đều trên toàn bộ diện tích nung. Đặc biệt với công nghệ này, dây chuyền tôi kính của Viglacera tôi được sản phẩm kính phủ từ 2 đến 3 lớp bạc với giá trị E ≤ 0,02. Sản phẩm sau khi tôi có độ phẳng tốt nhất và không làm thay tính chất đổi lớp phủ. Dây chuyền kính hộp với mức độ tự động hóa cao cho sản phẩm có chất lượng đáp ứng được nhu cầu kính hộp chất lượng cao cho các tòa nhà.

Các sản phẩm kính gia công tại Nhà máy gia công kính tiết kiệm năng lượng của Viglacera sẽ đáp ứng hoàn toàn nhu cầu cao cấp trong lĩnh vực xây dựng các công trình xanh, tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường.

Với việc đưa Nhà máy gia công kính TKNL đi vào hoạt động, Công ty TNHH MTV Lắp dựng kính Viglacera đã trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp giải pháp tổng thể: Tư vấn thiết kế, cung cấp sản phẩm kính gia công, lắp đặt hoàn thiện ngôi nhà của khách hàng tại thị trường xây dựng Việt Nam. Đây sẽ là địa chỉ tin cậy cho các nhà đầu tư, các nhà tư vấn kiến trúc, các nhà tổng thầu xây dựng tìm kiếm đối tác đồng hành trên hành trình xây dựng những công trình xanh hiện đại, an toàn, thẩm mỹ.

Sơn Hải