Vietbuid thể hiện sức sống của ngành xây dựng

Như thường lệ, Vietbuild Hà Nội lần 1 diễn ra vào mùa xuân, với cái nắng nhẹ nhàng pha chút se lạnh của mùa đông quyến luyến chưa muốn rời đi.Đây là triển lãm đầu tiên của chuỗi triển lãm Vietbuild trong năm nên cả Ban tổ chức lẫn các doanh nghiệp tham gia đều chuẩn bị rất kỹ lưỡng, tỷ mỉ. Triển lãm diễn ra từ ngày 24/3/2021 đến ngày 28/3/2021 với hơn 1000 gian hàng của các thương hiệu mạnh trong lĩnh vực xây dựng, vật liệu xây dựng, bất động sản và trang trí nội ngoại thất. Hầu hết các gian hàng đều có quy mô lớn, người tiêu dùng và các đối tác sẽ có cơ hội tìm hiểu sản phẩm một cách toàn diện cùng những tư vấn cần thiết về thiết kế xây dựng, kiến trúc để xây nên những công trình, những ngôi nhà hiện đại, tiện nghi.

Dù trong dịch bệnh covid 19, các doanh nghiệp vẫn có nhu cầu xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ và tìm đối tác làm ăn. Vietbuild có lẽ là chuỗi triển lãm hiếm hoi vẫn đáp ứng được nhu cầu này. Với nhu cầu thực tế, cùng sự chuyển biến tích cực, sự chỉ đạo, điều hành kinh tế vĩ mô của Chính phủ, các doanh nghiệp đã đem đến triển lãm những sản phẩm mới nhất, công nghệ tiên tiến hiện đại nhất. Nhiều doanh nghiệp có gian hàng quy mô lớn từ 36m2 đến 405m2 như: Công ty CP Đầu tư sản xuất, thương mại, xuất nhập khẩu và dịch vụ Quốc Vinh, Tổng công ty Viglacera-CTCP, Công ty CP Eurowindow, Công ty TNHH khóa Huy Hoàng, Công ty CP Gỗ An Cương, Công ty CP sản xuất Havitech, Công ty CP Nhôm Sông Hồng, Công Cp xaaut nhập khẩu và xây dựng Tân Trường Sơn, Công ty TNHH cử sổ Việt Chấu Á Aseanwindow, Công ty CP phát triển công nghệ Việt Ý, Công ty Cp Thương mại Nhôm Vĩnh Hưng Việt Nam, Công ty Cp thiết bị điện Nano- Phước Thạnh…

Cùng với sự chuẩn bị chu đáo của các doanh nghiệp, người tiêu dùng Hà Nội cũng đang háo hức mong đợi Vietbuild để được tiếp cận với các sản phẩm mới, sản phẩm mình cần, nhất là những người chuẩn bị xây biệt thự hoặc sửa sang nhà. Nhiều người chưa xác định được nhu cầu cụ thể vẫn muốn đến triển lãm để đi khắp các gian hàng tìm hiểu, công nghệ mới, vật liệu mới cho thỏa đam mê và biết đâu lại tìm được thứ mình đang cần, hoặc nó đẹp hơn, hay hơn thứ mình đang dùng. Tôi đã gặp nhiều cán bô, chuyên gia trong ngành xây dựng đã nghỉ hưu mà Vietbuild nào cũng có mặt. Chính vì thế mà các kỳ Vietbuild Hà Nội, kỳ nào cũng đông. Dù không đông bằng các kỳ Vietbuild ở thành phố Hồ Chí Minh nhưng khách tham quan Hà Nội dường như xem xét kỹ lưỡng hơn, so sánh giữa các loại sản phẩm và dừng lại ở các gian hàng lâu hơn.

Mỗi kỳ triển lãm Vietbuild diễn ra với quy mô lớn là sự kiện cuốn hút và tạo ra một bầu không khí mới , một sức sống mới cho ngành xây dựng, vật liệu xây dựng. Triển lãm cũng là một hoạt động thường xuyên và cụ thể nhằm hỗ trợ thực hiện các chủ trương, chính sách của Nhà nước về xây dựng, bất động sản, xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ, tăng cường hội nhập quốc tế và giúp doanh  nghiệp có những định hướng hoạt động tốt hơn trong tình hình mới. Đây chính là vai trò tích cực của Vietbuild đối với sự phát triển kinh tế của toàn xã hội trong tình hình dịch bệnh covid-19. Vietbuild như một đống lửa nhỏ giữ gìn và khơi gợi sự đam mê của các doanh nghiệp với công nghệ mới, vật liệu mới bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh trong nước cũng như quốc tế.

Có thể nói rằng, với quy mô lớn và mang tính chuyên ngành, Triển lãm Vietbuild lần này sẽ thể hiện được sự đa dạng cùng sức sống của ngành xây dựng, vật liệu xây dựng tại Việt Nam

Hải Trang