TP.HCM sắp có nhà ở vừa túi tiền giá 25 triệu đồng mỗi m2

Ba “ông lớn” Hưng Thịnh, Đồng Tâm Group và Gỗ Trường Thành đã bắt tay nhau để phát triển dòng sản phẩm nhà ở vừa túi tiền, tại các thị trường TP.HCM, Long An, Đồng Nai và Bình Dương. 

Sáng 6/1, Tập đoàn Hưng Thịnh (Hưng Thịnh), Tập đoàn Đồng Tâm (Đồng Tâm Group) và Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (Gỗ Trường Thành) đã tổ chức lễ công bố “Sáng kiến nhà ở vừa túi tiền” với chất lượng bảo đảm dành cho người có nhu cầu phổ thông với giá dự kiến dưới 25 triệu đồng/m2 tại TP.HCM và ở một số tỉnh thành khác như Long An, Đồng Nai, Bình Dương… là dưới 20 triệu đồng/m2.

Toàn cảnh lễ công bố Sáng kiến nhà ở vừa túi tiền.

Sáng kiến này được khởi xướng bởi ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hưng Thịnh, ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Gruop và ông Mai Hữu Tín - Chủ tịch HĐQT Gỗ Trường Thành.

Tập đoàn Hưng Thịnh, Đồng Tâm Group, Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành ký kết hợp tác tại lễ công bố Sáng kiến nhà ở vừa túi tiền

Ba “ông lớn” sẽ áp dụng hình thức liên kết theo chuỗi khép kín, từ quỹ đất, ý tưởng, quy hoạch, thiết kế, nguyên vật liệu, thiết bị, giải pháp kỹ thuật, giải pháp thi công, giải pháp quản trị dự án... cho đến khi hình thành được căn nhà. Từ đó có thể cùng tạo ra những ngôi nhà có giá phù hợp với thu nhập của người lao động phổ thông, giải quyết nhu cầu nhà ở đang ngày một tăng cao của thị trường, đảm bảo chỗ an cư cho người lao động.

Cụ thể, Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ đứng ra đầu tư, xây dựng và phát triển những ngôi nhà có chất lượng bảo đảm, giá thành phù hợp với công nhân, người lao động, người có thu nhập thấp… thông qua việc tối ưu hoá hệ sinh thái của tập đoàn. Đồng Tâm Group và Trường Thành sẽ nghiên cứu và cung cấp nguyên vật liệu xây dựng bảo đảm chất lượng, với chi phí phù hợp, góp phần hoàn thiện chuỗi cung ứng ngôi nhà cho nhu cầu phổ thông.

Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh phát biểu tại lễ công bố Sáng kiến nhà ở vừa túi tiền.

Tại buổi lễ công bố sáng kiến, ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh chia sẻ: “Sau đại dịch Covid-19, đời sống người dân đều bị ảnh hưởng, nhất là công nhân, người lao động phổ thông. Hàng ngàn người chưa có nhà buộc phải rời tỉnh, thành phố lớn về quê… Do đó, bài toán nhà ở vừa túi tiền càng trở nên cấp thiết, đòi hỏi sự chung tay với tinh thần quyết liệt, quyết tâm của doanh nghiệp cùng tìm lời giải”.

Ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh (giữa); ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch Đồng Tâm Group (trái) và ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (phải) mong muốn có sự góp sức của nhiều doanh nghiệp khác.

Ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch Đồng Tâm Group cũng cho biết sáng kiến này là một phần trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, là cơ hội để các doanh nghiệp cùng chia sẻ mục tiêu và tầm nhìn hướng tới sự phát triển bền vững chung…

"Chúng tôi cũng mong các cơ quan Nhà nước, các cấp cùng chung tay để cùng thực hiện với chúng tôi để xây dựng cho người nghèo có nhà ở. Chúng tôi chỉ là đơn vị thắp lửa, không đặt mục tiêu lợi nhuận mà đề cao tinh thần trách nhiệm xã hội, tạo dựng giá trị chung cho cộng đồng thông qua việc cung cấp nhà vừa túi tiền phục vụ nhu cầu phổ thông", ông Thắng nhấn mạnh.

Phát biểu tại lễ công bố, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA), cho rằng nếu không có chính sách hỗ trợ từ Nhà nước thì TP. HCM không bao giờ có nhà ở giá dưới 25 triệu đồng/m2. Nếu các tập đoàn, doanh nghiệp có tâm, hợp sức lại để triển khai nhà vừa túi tiền thì đây là điều hết sức quý.

Như Quân