Tiếp vụ Khu Dân Cư Rồng Vàng: Xây dựng không phép

Dự án đang trong quá trình chờ được cấp giấy phép xây dựng cơ sở hạ tầng nhưng phía chủ đầu tư đã "nhanh chân” thi công các hạng mục công trình công cộng.

Xây dựng không phép

Như Tạp chí Vật liệu xây dựng đã thông tin đến  bạn đọc về một số sai phạm trong dự án Khu dân cư Rồng Vàng do Công Ty TNHH MTV BĐS Rồng Vàng - Long An (gọi tắt công ty Rồng Vàng) làm chủ đầu tư trước đó.

Ngày 04/05/2021, UBND Huyện Đức Hòa đã có công văn phản hồi đến Tòa soạn về việc cung cấp thông tin báo chí liên quan đến pháp lý của dự án.

Cụ thể, dự án đang trong quá trình thực hiện thủ tục đánh giá tác động môi trường, thủ tục xây dựng, thực hiện công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng dưới sự quản lý của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Huyện Đức Hòa.

Về xây dựng cơ sở hạ tầng, chủ đầu tư phải thực hiện xây dựng theo phân bổ đã quy định trong quyết định xây dựng tỉ lệ chi tiết 1/500.

Theo đó, chủ đầu tư cam kết lên nhựa đường từ đường Mỹ Hạnh vào dự án. Đường trong dự án đều phải được trải nhựa. Các đường 2,3,5,6,7,9,10 phải đạt tiêu chuẩn mặt đường rộng 6m, vỉa hè 2×3m, lộ giới 12m. Các đường 1,4,8 mặt đường rộng 7m, vỉa hè 2×3m, lộ giới 13m.

Điều mà  Công ty Rồng Vàng cần để thực hiện những quy định xây dựng trên là một giấy phép mang tên giấy phép xây dựng nhưng hiện vẫn chưa có, phải tiến hành xây dựng “chui dưới sự quản lý của cơ quan chức năng”.

Như vậy, Công ty Rồng Vàng để tạo niềm tin cho khách hàng rằng dự án đang trong quá trình xây dựng và sẽ sớm hoàn thành kịp thời hạn ra sổ đã “nhanh chân” cho thi công trước các hạng mục giao thông trong dự án mà chưa hề được cơ quan chức năng cho phép.

Mặc dù đang trong thời gian chờ được cấp giấy phép nhưng Công ty Rồng Vàng đã cho xây dựng các hạng mục giao thông. Ảnh Anh Đức

UBND Huyện Đức Hòa cũng khẳng định dự án Khu dân cư Rồng Vàng do Công ty TNHH MTV BDS Rồng Vàng - Long An làm chủ đầu tư chưa đủ điều kiện mở bán theo quy định của pháp luật. Đồng thời sẽ chỉ đạo UBND xã Mỹ Hạnh Bắc và Các ngành chức năng kiểm tra những phản ánh sai phạm để kịp thời xử lý vi phạm.

Anh Đức - Đinh Tùng