Thời tiết ngày một khắc nghiệt, sơn gì cho nhà đẹp bền lâu?

Ngôi nhà không chỉ là niềm tự hào, biểu tượng cho sự thành công mà còn là tổ ấm của mỗi gia đình. Chính vì vậy, khi xây dựng, gia chủ nào cũng hết sức chú tâm tới việc làm sao để bảo vệ công trình một cách tối ưu ngay từ lớp sơn bao phủ bên ngoài. Tuy nhiên, với thời tiết khắc nghiệt của Việt Nam, việc tìm ra một giải pháp sơn phù hợp không phải là điều dễ dàng!

Dù mới hoàn thành chưa đến 2 năm nhưng nhà của Nguyễn Văn Nam (Phú Yên) trông khá xuống cấp. Chia sẻ về vấn đề của ngôi nhà, anh nam cho biết: “Lúc xây dựng, nhiều người cũng khuyên riêng sơn ngoại thất dùng cho các công trình ven biển thì phải chọn của hãng sơn uy tín, chất lượng. Có điều vì tiết kiệm nên vợ chồng tôi chỉ dám mua loại rẻ tiền nhất. Giờ thì rẻ lại hóa đắt! Thời tiết ở Phú Yên nắng nhiều mà mưa cũng nhiều, chỉ mới hơn 2 năm, lớp sơn phủ của nhà tôi đã bắt đầu bong tróc, phai màu”.

Sai lầm của các gia chủ khi lựa chọn sơn ngoại thất như anh Nam không phải là hiếm. Với vai trò là lớp “áo giáp” bảo vệ công trình, sơn ngoại thất phải có khả năng chống trọi được với những biến đổi bất thường và khắc nghiệt nhất của thời tiết. Bởi vậy, nếu lựa chọn không chuẩn thì chỉ sau thời gian ngắn, lớp áo giáp đó sẽ nhanh chóng bị rêu mốc, bong tróc, bay màu, nứt kẽ…

Là một quốc gia có khí hậu khắc nghiệt, trung bình mỗi năm Việt Nam có đến 1.400 - 3.000 giờ nắng cùng lượng mưa lớn từ 1.500 - 2.000 mm. Ngoài ra, với ba mặt giáp biển, Việt Nam cũng phải gánh chịu không ít những tác động tiêu cực của gió mùa, bức xạ và biên độ nhiệt độ thay đổi lớn. Đặc tính khí hậu này đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng các công trình xây dựng, nhất là sự bền đẹp của lớp sơn ngoại thất.

Với nhiều năm kinh nghiệm về nghiên cứu thị trường và sản phẩm, AkzoNobel đã phát triển Dulux Weathershield, một dòng sơn ngoại thất cao cấp đáp ứng trọn vẹn nhu cầu này. Khả năng bảo vệ của Dulux Weathershield đã được chứng minh trong nhiều công trình, trong đó có cả các hải đăng vốn phải đương đầu với thời tiết khắc nghiệt của vùng biển.

Năm 2018, loại sơn này được sử dụng để sơn lại hải đăng Đại Lãnh. Đến thăm ngọn hải đăng sau hơn 1 năm, chúng tôi gặp trạm trưởng hải đăng Đại Lãnh Nguyễn Trọng Thạo. Đã có hơn 30 năm làm công việc gác đèn tại đây, chú Thạo chia sẻ: “Hải đăng Đại Lãnh nằm ở nơi có thời tiết vô cùng khắc nghiệt, với số giờ nắng gắt và lượng mưa luôn trong tình trạng cao nhất nước. Bởi vậy, sau nhiều năm không được tu sửa bề ngoài của hải đăng cũng đã xuống cấp, bong tróc nhiều. Năm 2018, khi Đại Lãnh được AkzoNobel lựa chọn mở màn cho chiến dịch ‘Bảo vệ hải đăng, tôi và bà con ngư dân mừng lắm! Giờ đây, vẫn vẻ đẹp của thuở ban đầu nhưng tấm áo mới đã giúp hải đăng Đại Lãnh bền bỉ và cứng cáp hơn để làm điểm tựa bình yên cho ngư dân trở về”.

Khẳng định được chất lượng trước sóng gió, Dulux Weathershield là một trong những dòng sơn ngoại thất cao cấp tốt nhất hiện nay. Năm nay, sơn tiếp tục được lựa chọn để sơn lại Hải đăng Vũng Tàu, một trong những ngọn hải đăng cổ xưa và đẹp nhất Việt Nam.

Đánh giá về dòng sơn ngoại thất này, anh Hà Văn Trung, một nhà thầu chuyên thi công sơn cho biết: Dulux Weathershield là một dòng sơn ngoại thất cao cấp tích hợp được rất nhiều có nhiều công nghệ tiên tiến như: Rain Guard chống thấm, Alkali Guard chống kiềm hóa, Colour Lock giúp bền màu, Smart Release chống rêu mốc gấp hai lần… Đặc biệt, chất lượng này không chỉ nằm trên giấy tờ chứng nhận của nhà sản xuất mà quan trọng hơn là đã được minh chứng qua rất nhiều công trình, trong những thời tiết khắc nghiệt nhất của Việt Nam. Vì vậy, đây có thể được coi là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các gia chủ đang muốn tìm một dòng sơn ngoại thất cao cấp bảo vệ ngôi nhà của mình.

Không chỉ đẹp, sơn ngoại thất còn là lớp bảo vệ ngôi nhà khỏi tác động của thời tiết, côn trùng, nấm mốc cũng như tránh thiệt hại cho lớp trát tường bên trong. Đóng nhiều vai trò quan trọng nên khi lựa chọn sơn ngoại thất, hãy nhìn vào kết quả thực tế, chất lượng thực sự của sản phẩm chứ đừng nghe theo quảng cáo của các đơn vị phân phối. Đây được coi là bước khởi đầu để giữ gìn vẻ bền đẹp cho ngôi nhà của bạn qua năm tháng!

Trung Kiên 

Box:

Dulux Weathershield là sơn ngoại thất cao cấp của AkzoNobel có khả năng đem đến sự bảo vệ tối ưu bất kể thời tiết cho các công trình xây dựng. Sản phẩm được tích hợp được nhiều công nghệ tiên tiến như: Rain Guard chống thấm, Alkali Guard chống kiềm hóa, Colour Lock giúp bền màu, Smart Release chống rêu mốc gấp hai lần… Đây cũng là dòng sơn được AkzoNobel lựa chọn để thực hiện chiến dịch sơn và làm mới các ngọn hải đăng trên lãnh thổ Việt Nam như: Hải đăng Đại Lãnh, Hải đăng Vũng Tàu.