Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam doanh thu đạt hàng ngàn tỷ giữa đại dịch Covid

Mặc dù giữa đại dịch Covid-19 xảy ra, mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn, thế nhưng nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của tập thể lãnh đạo GVR, với sự đoàn kết của tất cả CBCNV, 6 tháng đầu năm 2021, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam có mức tăng trưởng khá ngoạn mục.

Sản xuất mủ chất lượng cao tại nhà máy chế biến mủ cao su Hà Tĩnh

Đó là lời khảng định của ông Trần Ngọc Thuận Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam (CNCSVN).

Trong báo cáo tài chính mới được công bố, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (GVR) khảng định, trong quý 2 của năm 2021, doanh thu đạt trên 5.600 tỉ đồng, tăng 72% so với quý 2 năm 2020, cùng với đó lợi nhuận cũng tăng mạnh đạt gần 850 tỉ, tăng 86% so cùng kỳ năm ngoái.

Được biết, mặc dù phải đối mặt với dịch bệnh Covid-19, nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo GVR, sự đoàn kết trong toàn thể CBCNV Tập đoàn, nên nhiều mảng hoạt động sản xuất kinh doanh đều tăng trưởng. Trong đó chiếm con số doanh thu lớn nhất là mảng kinh doanh mủ cao su với doanh số 3.294 tỉ, tiếp đến là sản xuất kinh doanh từ các nhà máy gỗ MDF đạt doanh số hơn 1.000 tỉ đồng; các lĩnh vực khác như sản phẩm công nghiệp cao su, bất động sản, điện năng cũng đem lại con số cả ngàn tỉ đồng.

Nhờ đó, kết thúc nửa đầu năm 2021, GVR đạt doanh thu hơn 10.537 tỉ và lợi nhuận sau thuế là 1.663 tỉ. Các con số này đều tăng mạnh so với luỹ kế 6 tháng đầu năm 2020.

Ngoài ra, sự tăng trưởng mạnh của GVR một phần đến từ nguồn cầu và giá bán sản phẩm tăng mạnh do nhu cầu thị trường quốc tế tiêu thụ mạnh. Mặt khác nhờ vào có trong tay nhiều Công ty con truyền thống có đủ năng lực kinh doanh trên thị trường như Công ty cao su Dầu Tiếng, Cao su Đồng Phú, Khu công nghiệp Nam Tân Uyên, VRG Khải Hoàn, Nhà máy Gỗ MDF Dầu Tiếng, Nhà máy gỗ MDF Quảng Trị…

Hiền Lương