Sơn sinh thái – Sự lựa chọn hàng đầu của những công trình xanh

Thị trường bất động sản Việt Nam rất sôi động trong những năm gần đây với sự bùng nổ của các dự án hướng tới nhiều phân khúc. Trong trào lưu của sự phát triển mạnh mẽ đó có những CÔNG TRÌNH XANHmang đậm giá trị nhân văn nhằm đem lại sự gia tăng không ngừng các lợi ích cho khách hàng và đối tác nhưchuỗi dự án căn hộ xanh Diamond Lotus của Phúc Khang Corpxây dựng theo tiêu chuẩn LEED  của Mỹ, đã thổi một luồng gió mới vào thị trường bất động sản Việt Nam. Đây quả là một hướng đi mới đầy những thách thức để có được những công trình xanh mang thương hiệu ECO –BUILDING. Để ngôi nhà đạt được tiêu chuẩn xanh phải sử dụngVẬT LIỆU XÂY DỰNG XANH, trong đó sơn đóng vai trò rất quan trọng.

son-sinh-thai1

Hiện nay trên thị trường  có rất nhiều loại sơn được sử dụng với nhiều tính năng khác nhau: sơn nanoshield, thoải mái lau chùi, 5 trong 1, 7 trong 1…song tất cả đều có chứa các hóa chất hữu cơ độc hại. Chỉ gần đây một số hãng lớn trên thế giới mới tập trung nghiên cứu và sản xuất các loại sơn Eco-Paint -  sơn không chứa các chất hữu cơ bay hơi (VOC) và các chất gây ung thư…thân thiện với môi trường. Một trong những người dẫn đầu về truyền thống, sáng tạo và công nghệ trong loại sơn Eco này là công ty IEDISA (Tây Ban Nha). Đây là nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới tạo ra các sản phẩm sơn, chất phủ, vữa, keo …. 100% hoàn toàn tự nhiên từ Vôi kết hợp với vật liệu nano Graphene. GRAPHENE là một khám phá công nghệ đáng kinh ngạc, tạo ra một loại vật liệu Carbon không độc, bền chắc hơn kết cấu thép 200 lần, chịu nén, chịu uốn hơn thép 20%, truyền dẫn tốt hơn đồng (Cu) 1.000 lần. Vôi là một sản phẩm tự nhiên thu được từ quá trình nung đá vôi (CaCO3).Công ty IEDISA đã áp dụng công nghệ truyền thống của người Roma ở giữa thế kỉ thứ 19 để sản xuất ra được vôi có độ tinh khiết cao nhất và độ trắng hơn 98%. Khi áp dụng lên bề mặt nền, Vôi sẽ hấp phụCO2, và khi khô cứng lại,lại trở thànhCaCO3đóng lại một chu trình khép kín mà không để lại bất kì dấu vết carbon nào. Dựa vào hai loại nguyên liệu trên ông Antonio León  – người Tây Ban Nha đã nghiên cứu và tạo ra một loại sơn hoàn toàn mới trên thế giới đó là SƠN GRAPHENESTONE-nó là sự kết hợp tuyệt vời giữa Graphene dạng nano phân tử với Vôi tinh khiết. Nó thừa hưởng được những đặc tính vật lí khác thường về độ cứng, độ bền, độ dẻo của Graphene, làm tăng tuổi thọ của sơn, sơn không bị nứt nẻ…và những ưu việt tuyệt vời của Vôi mang lại cho sơn các tính năng thoáng khí, kháng khuẩn, chống nấm mốc và xua đuổi côn trùng.

son-sinh-thai

Đặc biệt , sơn sinh thái RẤT THÍCH HỢP với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam, cho phép không khí đi qua bức tường “thở” được, giúp ngăn ngừa việc ngưng tụ hơi nước không tạo ra các hiện tượng gọi là “NỒM” và LÀM SẠCH KHÔNG KHÍ. Sơn sinh thái có đầy đủ các chủng loại từ SƠN, CHẤT PHỦ bên TRONG tới bên NGOÀI , từ VỮA tới KEO dán, từ SƠN CÁCH NHIỆT đến SƠN CHỐNG SÓNG ĐIỆN TỪ, PHÓNG XẠ, HẤP THỤ CO2, NOx… Việc sử dụng sơn làm từ hợp chất Graphene mang lại rất nhiều lợi ích và sức khỏe cho các cá nhân sống trong môi trường sinh thái bền vững:

  • CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ trong môi trường nội thất
  • HẠN CHẾ CÁC MẦM BỆNH xuất phát từ các ngôi nhà BỆNH (sBs)
  • Ngăn chặn sự phát triển của Nấm mốc và vi khuẩn
  • Đảm bảo môi trường trong nhà an toàn
  • Tăng sự thoải mái và chất lượng cuộc sống
  • KHÔNG BỊ NỒM, KHÔNG BỊ NGƯNG TỤ HƠI NƯỚC
  • Tuổi thọ cao, sơn bền màu và không bị nứt nẻ, hư hỏng, thoải mái lau chùi
  • Hiệu quả kinh tế rất cao 1lit có thể sơn được 18m2 – gấp đôi so với các sơn khác, vì vậy chi phí cho 1 m2 không cao hơn so với các loại sơn tương tự trên thị trường. 

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Hải - Công ty CP hóa dầu công nghệ cao Hi-Pec