SCGP tặng giường giấy cho các địa phương chống dịch

Trước làn sóng thứ tư của đại dịch COVID-19 đang bùng phát tại TP Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Bao bì Biên Hoà (SOVI), thành viên của SCGP đã nhanh chóng sản xuất và trao tặng giường gấp bằng giấy nhằm hỗ trợ công tác phòng và chống dịch tại các cơ quan hành chính và cơ sở y tế tại địa phương.

Đại diện khu KTX Đại học Quốc gia TP.HCM, khu Cách ly tập trung đông người nhất, tiếp nhận Giường giấy.

Cụ thể, từ ngày 11/6, 1.000 chiếc giường giấy do công ty sản xuất đã được trao tặng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM). Sau đó, những sản phẩm sáng tạo này sẽ được chuyển giao cho các đơn vị y tế và các khu cách ly tại hầu hết các quận trong thành phố nhằm chung tay chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, nhận thấy các tỉnh thành lân cận TP.HCM cũng có nguy cơ lây nhiễm cao, SCGP còn trao tặng 1.000 giường giấy cho các tỉnh Bình Dương và Long An nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Được biết, giường giấy của SCGP được làm từ 100% giấy tái chế, dễ dàng lắp đặt và vận chuyển, mang lại sự thoải mái và an toàn cho cả bệnh nhân cùng đội ngũ y tế. Trước đó, sáng kiến này đã được SCGP cung cấp và đưa vào sử dụng thành công tại các Bệnh viện Dã chiến tại tỉnh Bắc Giang và Hải Dương, giảm thiểu gánh nặng cho đội ngũ y tế trong việc vận chuyển và lắp đặt giường cho bệnh nhân.

Cận cảnh giường giấy được đưa vào sử dụng trong công tác chống dịch tại TPHCM.

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại TP. HCM cũng đánh giá cao những đóng góp ý nghĩa từ công ty: “Với thời gian gấp rút, một số khu cách ly chưa được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của tập đoàn, sản phẩm Giường giấy rất tiện lợi và đáp ứng được nhu cầu cấp bách trong tình hình chống dịch như hiện nay.


1.000 chiếc giường đã được phân phối đến 17 quận, huyện và thành phố Thủ Đức và 01 khu cách ly tập trung đông người nhất là Khu cách ly Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM. Tất cả các nơi nhận đều rất vui mừng và đánh giá cao sự tiện lợi của sản phẩm và mong muốn được Công ty tiếp tục hỗ trợ".

SCGP là ngành Kinh doanh Bao bì thuộc tập đoàn SCG, một trong những tập đoàn hàng đầu khu vực ASEAN. Theo đuổi triết lý phát triển bền vững, SCGP đã áp dụng chiến lược ESG (Môi Trường, Xã hội và Quản trị minh bạch) trong suốt quá trình đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam, trong đó các vấn đề về môi trường và an sinh xã hội được chú trọng hơn cả.

Trước đó, khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, tập đoàn SCG đã huy động nguồn lực từ các công ty thành viên nhằm hỗ trợ kịp thời tại các địa bàn trọng điểm trên cả nước. Đơn cử như SCGP đã trao tặng cho tỉnh Hải Dương 10.000 thùng giấy chất lượng cao nhằm hỗ trợ công tác vận chuyển nhu yếu phẩm đến các khu vực cách ly và 100 giường giấy. Tại điểm nóng Bắc Giang, 100 chiếc giường giấy đã được vận chuyển và trang bị cho các bệnh viện dã chiến tỉnh, cùng với 1.000 tấm mặt nạ ngăn giọt bắn từ phía công ty SCG Việt Nam. Nhằm hỗ trợ chính quyền phương đảm bảo an toàn và sức khỏe trong quá trình bầu cử, SCGP đã trao tặng 400 vách ngăn tại các điểm bầu cử và các cơ quan hành chính.

Nhằm hỗ trợ công tác an ninh biên giới quốc gia, Công ty TNHH SCG Việt Nam cũng đã phối hợp với Công ty Cổ phần Bao Bì Tín Thành (BATICO) – công ty thành viên của SCGP, trao tặng 25.000 khẩu trang để hỗ trợ các lực lượng biên phòng vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ. Song song đó, Tập đoàn Prime đã đồng hành với Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 850 cán bộ, nhân viên tại 5 đơn vị thành viên nhằm tăng cường năng lực xét nghiệm tại địa phương, góp phần vào quá trình truy vết và ngăn chặn dịch COVID-19.

Những đóng góp trong công tác phòng chống dịch và bảo vệ lực lượng y tế tuyến đầu, một lần nữa góp phần thể hiện cam kết không ngừng của SCG nói chung và SOVI nói riêng đối với cộng đồng địa phương, hướng tới một cuộc sống chất lượng hơn cho người Việt.

Hải An