SCG cùng người dân xây dựng sân thể thao cộng đồng tại Quảng Bình

Ngày 14/1/2021, Tập đoàn SCG, tỉnh đoàn Quảng Bình và chính quyền phường Nam Lý, Tp. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã chính thức khánh thành Sân Thể Thao Cộng Đồng đầu tiên được phối hợp xây dựng bởi tập đoàn SCG và người dân địa phương, nhằm mang đến một địa điểm sinh hoạt lành mạnh, giúp tăng cường sức khỏe cho mọi người. Dự án này một lần nữa đã thể hiện cam kết nâng tầm chất lượng cuộc sống của người dân địa phương nơi SCG hoạt động, cùng với định hướng của chính phủ hướng đến mỗi tỉnh thành cần có ít nhất một sân chơi công cộng để phát triển lối sống lành mạnh trong cộng đồng. 

Phát biểu tại buổi lễ Khánh thành Sân Thể Thao Cộng Đồng SCG, ông Varongsit Marrat – Phó Tổng Giám Đốc Công Ty TNHH Xi măng Vật Liệu Xây Dựng SCG Việt Nam - thành viên của tập đoàn SCG cho biết: “Sau đại dịch Covid-19, sức khoẻ và chất lượng sống đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của toàn xã hội. Tại mỗi cộng đồng địa phương, định hướng của chính phủ là khuyến khích người dân tăng cường sức khỏe thông qua các hoạt động thể thao và vận động ngoài trời. Chính vì vậy, SCG rất hân hạnh được chung tay cùng Đoàn Thanh Niên và cộng đồng dân cư địa phương tại tỉnh Quảng Bình để xây dựng Sân Thể Thao Cộng Đồng SCG. Đây là sự kết hợp giữa chuyên môn của tập đoàn trong lĩnh vực xi măng – vật liệu xây dựng cũng như tâm huyết và công sức của người dân tại địa phương.”.

“Bất chấp những tác động của dịch bệnh, cũng như hậu quả của cơn bão vừa qua tại tỉnh Quảng Bình, người dân địa phương và đội ngũ SCG đã chung tay để hoàn thành công trình đúng tiến độ. Chúng tôi hy vọng, Sân Thể Thao này sẽ là nơi gặp gỡ, sinh hoạt chung của tất cả mọi người, ở mọi lứa tuổi, cùng nhau luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khoẻ và chất lượng cuộc sống. Mong rằng mô hình này sẽ sớm được nhân rộng ở các cộng đồng khác trong tương lai gần.”.

Được xây dựng trên nền sân sẵn có của Nhà văn hoá phường Nam Lý, Sân Thể Thao Cộng Đồng SCG là sự kết hợp giữa các khu vực đa chức năng và chuyên dụng. Công trình bao gồm một đường chạy, một khu vui chơi cho trẻ em, một sân bóng chuyền, một sân cầu lông, một khu vực tập thể dục được lắp đặt máy tập chuyên dụng, và một khu vực nghỉ ngơi được thiết kế đẹp mắt với các vật liệu của SCG. Mỗi hạng mục đều được tính toán thiết kế phù hợp với các nhóm tuổi khác nhau, từ các em thiếu nhi, thanh niên cho đến trung niên, cao niên. Với không gian ngoài trời hiện đại, thoáng đãng, Sân Thể Thao sẽ thu hút nhiều người dân địa phương tới vui chơi, tập luyện cùng nhau. Đặc biệt, mô hình Sân Thể Thao được xây dựng với những vật liệu cao cấp của SCG như SCG Super Xi Măng, Xi măng Sông Gianh, Tấm Xi măng giả gỗ SCG Smartwood và Sứ vệ sinh COTTO, mang đến độ bền và công năng cho công trình.

Ông Đặng Đại Bàng - Đại diện Đoàn Thanh Niên tỉnh Quảng Bình cho biết: “Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Quảng Bình, SCG luôn chú trọng tới cuộc sống của cộng đồng địa phương. Trong suốt thời gian đại dịch cũng như bão lũ diễn ra tại Quảng Bình, công ty đã đóng góp đáng kể, giúp người dân vượt qua khó khăn. Ngày hôm nay, một lần nữa, SCG lại hỗ trợ chúng tôi xây dựng một sân thể thao hiện đại, góp phần nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho người dân địa phương một cách bền vững. Thay mặt người dân Quảng Bình, chúng tôi trân trọng cảm ơn những đóng góp của SCG và mong được hợp tác với công ty trong nhiều dự án ý nghĩa khác trong tương lai”.

Đầu năm 2020, công ty TNHH Xi măng VLXD SCG Việt Nam đã tài trợ 400 tấn xi măng cho Đoàn Thanh Niên tỉnh Quảng Bình để xây dựng 45 sân chơi tại nhiều địa phương trong tỉnh. Ngoài ra, Sân Thể Thao SCG tại phường Nam Lý là dự án đầu tiên được SCG phát triển thành mô hình sân tập thể thao cộng đồng, trên nền sân cũ của nhà văn hoá phường. Thiết kế sân đã được tham vấn với cộng đồng địa phương và quá trình xây dựng cũng có sự tham gia của đông đảo tình nguyện viên tại địa phương.

Là một doanh nghiệp trách nhiệm tại Việt Nam, trong bối cảnh bão lũ lịch sử tại Miền Trung vừa qua, SCG đã nhanh chóng phát động chương trình “Hành động vì miền Trung yêu thương”, huy động hơn 4 tỉ đồng, 400 tấn xi măng cùng nguồn lực từ các công ty thành viên và tập thể nhân viên hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn. Ngoài ra, tập đoàn luôn đồng hành trong việc phòng chống dịch Covid-19 đã đóng góp hơn 4 tỉ đồng và cùng sáng kiến phòng áp lực dương kháng khuẩn để bảo vệ đội ngũ y bác sĩ phòng chống sự lây lan của dịch bệnh COVID-19. Và tại địa phương, tập đoàn SCG liên tục hỗ trợ xi măng xây dựng tái thiết cơ sở hạ tầng, chăm lo đời sống an sinh, sửa chữa trường mẫu giáo, hỗ trợ cán cứu thương cho địa Phương…

B.T