Phát động giải thưởng thiết kế KOHLER Bold Design Awards 2021

Với mong muốn truyền cảm hứng đổi mới và sáng tạo trong ngành thiết kế – xây dựng, tập đoàn KOHLER đã tiếp tục tổ chức giải KOHLER Bold Design Awards khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2021.

Từ ngày 23/9, giải thưởng thiết kế KOHLER Bold Design Awards khu vực châu Á Thái Bình Dương 2021 bắt đầu nhận bài dự thi.

Giải thưởng thiết kế "Kohler Bold Design Awards" do Kohler - công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất các sản phẩm phòng tắm & bếp - tổ chức, nhằm tìm kiếm, tôn vinh những cá nhân, tập thể có công trình kiến trúc đổi mới, đặc sắc. Sau 3 lần tổ chức tại Đông Nam Á, "Kohler Bold Design Awards" đã nhận được sự ủng hộ và đón nhận của đông đảo nhà thiết kế, kiến trúc sư, nhà phát triển bất động sản…

KOHLER Bold Design Awards (KBDA) là cuộc thi do công ty KOHLER (Mỹ) - một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất các sản phẩm phòng tắm và bếp tổ chức. Giải thưởng được xây dựng nhằm tìm kiếm và tôn vinh những cá nhân, tập thể đã có công trình kiến trúc, nội thất sáng tạo và đặc sắc trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà ở và thương mại trong khu vực. KOHLER Bold Design Awards 2021 là lần tổ chức thứ 4 tại Đông Nam Á và lần đầu tiên ở quy mô khu vực châu Á Thái Bình Dương, gồm có sự tham dự của Việt Nam, Philippines, Indonesia, Hong Kong, Singapore, Đài Loan, Malaysia và Mông Cổ.

Chữ Bold trong cụm từ KOHLER Bold Design Awards thể hiện sự tự tin, dám nghĩ dám làm, dám sáng tạo đổi mới, là một trong những phẩm chất của KOHLER. Ban tổ chức muốn thông qua tên cuộc thi mang đến lời nhắn cho các thi sinh dự thi: "Chúng tôi tin rằng sự táo bạo trong thiết kế là chìa khóa để tạo ra những thay đổi lớn trong thế giới thiết kế".

Hội đồng Ban giám khảo gồm 7 thành viên là những kiến trúc sư và nhà thiết kế danh tiếng. Đó là bà Alexandra Champalimaud - người sáng lập kiêm chủ tịch công ty thiết kế Champalimaud (Mỹ), ông Ed Bakos - giám đốc điều hành Champalimaud, ông Andre Fu - người sáng lập văn phòng thiết kế André Fu Studio (Hong Kong), ông Chris Godfrey - thiết kế trưởng HBA Residential (Vương quốc Anh và Singapore), ông Steve Leung, người sáng lập tập đoàn Steve Leung Design Group Ltd (Hong Kong), ông Brian Lum - phó chủ tịch dịch vụ thiết kế châu Á Thái Bình Dương, Tập đoàn khách sạn Hyatt (Hong Kong) và bà Tina Norden - cộng sự văn phòng thiết kế Conran và cộng sự (Vương quốc Anh).

Ban giám khảo KOHLER Bold Design Awards 2021 khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Ảnh: KOHLER

KOHLER Bold Design Awards được thiết kế dành cho các kiến trúc sư, nhà thiết kế, chủ đầu tư và các đơn vị điều hành khách sạn - những người sáng tạo và sở hữu những công trình và dự án với những thiết kế đáng tự hào tại khu vực châu Á Thái Bình Dương. Năm nay, người tham gia sẽ dự thi theo các hạng mục: Không gian sống (biệt thự, căn hộ, chung cư cao tầng); Du lịch khách sạn, resort nghỉ dưỡng); Giải trí (các cửa hàng bán lẻ, trung tâm vui chơi, spa); Không gian thương mại (sân bay, thư viện, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, sân vận động, công viên, nhà hát, bảo tàng...); Đổi mới sáng tạo; Phát triển bền vững; Tài năng; Người có tầm ảnh hưởng; Biểu tượng; và Dự án xuất sắc nhất.

Những người thắng giải KOHLER Bold Design Awards 2021 sẽ được trao tặng cúp lưu niệm và giấy chứng nhận. Đồng thời những tác phẩm đoạt giải sẽ được giới thiệu trên các kênh truyền thông xã hội của KOHLER, các ấn phẩm marketing, các phương tiện truyền thông và ấn phẩm giải trí trong khu vực.

Ngay từ bây giờ, các nhà phát triển, kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất có dự án hoàn thành ở châu Á Thái Bình Dương (ngoài Trung Quốc) có thể gửi dự án tại website Kohler Bold Design Awards bắt đầu từ 23/9 đến hết ngày 15/12/2021. Danh sách các đề cử sẽ được công bố vào ngày 15/1/2022. Người chiến thắng sẽ được vinh danh tại lễ trao giải dự kiến diễn ra vào tháng 2/2022.

BOX

Công ty KOHLER được thành lập vào năm 1873, đặt trụ sở tại Wisconsin, Mỹ. Đây là một trong những công ty tư nhân lâu đời và lớn nhất tại Mỹ với gần 35.000 nhân viên. Với hơn 50 nhà máy trên thế giới, KOHLER là một trong những thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực thiết kế, sáng tạo và sản xuất các thiết bị phòng tắm và nhà bếp; động cơ và các hệ thống máy phát điện. Đồng thời, KOHLER cũng là chủ sở hữu hai khách sạn với tiêu chuẩn "5 sao" và các sân golf đẳng cấp theo tiêu chuẩn quốc tế tại KOHLER, Wisconsin và St. Andrews, Scotland. Sân golf KOHLER’s Whistling Straits sẽ là nơi tổ chức giải golf Ryder Cup 2021. Công ty cũng phát triển các giải pháp để giải quyết các vấn đề cấp bách, chẳng hạn như nước sạch và vệ sinh, cho các cộng đồng chưa được tiếp cận trên khắp thế giới nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho các thế hệ hiện tại và tương lai. KOHLER hiện đã có mặt tại 14 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thu Hương