Nghệ An hơn 300 doanh nghiệp tham gia hội nghị 'Kết nối giao thương - Xúc tiến đầu tư' năm 2021.

Chiều qua 17/4, Hội nghị "Kết nối giao thương - Xúc tiến đầu tư" đã được Hội doanh nhân trẻ Nghệ An phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An phối hợp tổ chức. Có 300 doanh nghiệp trong cả nước đã tham gia hội nghị này.

Các đại biểu chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An với Hội doanh nhân trẻ Nghệ An

Tham dự hội nghị có đồng chí: Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Bùi Duy Đông - Ủy viên BCH Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An; Đinh Xuân Hải - Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam; Nguyễn Đàm Văn – Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Nghệ An. Hội nghị còn có sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp trẻ trên mọi miền đất nước.

Hội nghị được tổ chức với mục đích tạo nên cộng đồng doanh nhân trẻ miền Trung gắn kết, sẵn sàng đồng hành, đưa kinh tế miền Trung bắt nhịp trở lại sau đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó giúp các doanh nghiệp trẻ nắm bắt được những cơ hội đầu tư vào tỉnh Nghệ An đồng thời giúp các doanh nghiệp trên cả nước, đặc biệt là doanh nghiệp miền Trung tạo nên chuỗi cung ứng và hỗ trợ nhau trong liên kết, hợp tác cùng phát triển.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nắm bắt tình hình phát triển kinh tế Việt Nam trong năm 2020. Năm qua mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng Việt Nam vẫn duy trì được sự ổn định kinh tế vĩ mô; là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất khu vực và thế giới. 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Danh dự Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An khóa IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024, đánh giá hội nghị "Kết nối giao thương - Xúc tiến đầu tư", thực sự có ý nghĩa trong bối cảnh nền kinh tế đang phải chịu nhiều sự tác động bởi thiên tai, dịch bệnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã giới thiệu đến các doanh nhân, doanh nghiệp những tiềm năng, lợi thế của Nghệ An trong việc thu hút đầu tư.

Ông Lê Hồng Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An cam kết địa phương sẽ hỗ trợ tối đa cho sự phát triển của các doanh nghiệp

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An mong muốn Trung ương Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam và các thành viên Hội Doanh nghiệp trẻ có sự gắn kết, phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An trong việc xúc tiến đầu tư, quảng bá thương hiệu. 

“Tỉnh Nghệ An cam kết sẽ hỗ trợ tối đa cho sự phát triển của các doanh nghiệp. Tỉnh cũng mong muốn các doanh nghiệp không ngừng đổi mới tư duy, tiếp cận các chuẩn mực quốc tế, tập trung xây dựng văn hóa doanh nghiệp nhằm đáp ứng cho nhu cầu phát triển kinh tế trong thời kỳ mới”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh nhấn mạnh. 

Các đại biểu tham gia Hội nghị 

Tại Hội nghị này, Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An đã ký kết biên bản phối hợp hoạt động với Trung tâm xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Du lịch Nghệ An. Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An cũng đã ký kết chương trình hợp tác với Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng và các doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

Hiền Lương