Năm thứ 5 liên tiếp Vicostone trong Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Vừa qua, Công ty Cổ phần Vicostone (Mã CK: VCS), đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Phenikaa được vinh danh “Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2019”. Đây là lần thứ 5 liên tiếp Vicostone được vinh danh trong bảng xếp hạng này.

Bảng xếp hạng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” là bảng xếp hạng được thực hiện thường niên do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư phối hợp cùng công ty Chứng khoán Thiên Việt thực hiện, cùng sự tham vấn của các chuyên gia kinh tế, kinh doanh hàng đầu từ trường Kinh doanh Harvard và sự tham chiếu từ các bảng xếp hạng uy tín của thế giới như Bloomerg Businessweek, Fortune, Forbes toàn cầu. Đây không chỉ là dịp tôn vinh các công ty có quy mô lớn, đem lại niềm tự hào cho đất nước, mà còn là dịp tri ân những giá trị từ việc kinh doanh hiệu quả mà các doanh nghiệp đem lại cho người tiêu dùng.

Top 50 triển khai trên cơ sở đo lường kết quả kinh doanh các công ty liên tiếp 3 năm, dựa vào 3 chỉ số tăng trưởng: Doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên cổ phiếu. Kết quả đo lường nhằm đánh giá khách quan năng lực quản trị của doanh nghiệp.

Trong giai đoạn 03 năm từ 2017-2019, Vicostone đạt kết quả kinh doanh ấn tượng: Tăng trưởng kép doanh thu đạt 19,8%; Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) đạt mức 46%; Tỷ suất sinh lợi cổ phiếu đạt 64%, Vốn hóa thị trường đạt 0,37%. Vicostone đã và đang cùng các doanh nghiệp dẫn đầu khác thể hiện sự phát triển mạnh mẽ và bền vững, đóng góp vào sự lớn mạnh không ngừng của nền kinh tế nước nhà.

Năm 2019, Tổng doanh thu của Vicostone đạt 5.590,55 tỷ đồng, tăng 22,48% so với năm 2018; Lợi nhuận trước thuế đạt 1.652,66 tỷ đồng tăng 25,34%; Lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu đạt 46,64%; Kim ngạch xuất khẩu đạt 182,25 triệu đô la Mỹ, tăng gần 30% so với năm 2018. Đây là kết quả tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay của Vicostone.

Công ty Cổ phần Vicostone thuộc Tập đoàn Phenikaa là một trong các nhà sản xuất hàng đầu thế giới về đá thạch anh cao cấp. Bên cạnh những đặc tính vượt trội về độ bền, chắc, chống thấm, chống xước, sản phẩm đá VICOSTONE® đạt tiêu chuẩn kiểm định khắt khe về chất lượng và được các tổ chức uy tín thế giới cấp các chứng chỉ quốc tế bao gồm NSF, Greenguard Gold, dấu CE về độ an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng, đảm bảo ngừa vi khuẩn, chống bám bẩn vượt trội.

Với những mẫu mã, màu sắc phong phú và đa dạng được thiết kế lấy ý tưởng từ vẻ đẹp của thiên nhiên và mong muốn của khách hàng, đá thạch anh VICOSTONE® truyền năng lượng sống tích cực và cảm hứng sáng tạo cho không gian sống, là lựa chọn hàng đầu cho các ứng dụng bề mặt như đá bàn bếp, nhà tắm, decor nội thất để tạo điểm nhấn… phù hợp với phong cách riêng của mỗi người.

Đá thạch anh VICOSTONE® đã có mặt tại hơn 40 quốc gia, chinh phục các thị trường khắt khe như Mỹ, Canada, Úc, Châu Âu…

B.T