LIAN -ứng dụng bảo hiểm công nghệ 4.0

LIAN – một ứng dụng công nghệ trong bảo hiểm vừa được Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông tung ra thị trường gói dịch vụ với chất lượng “tốc độ”: mua 1 phút, bồi thường 30 giây.

Công nghệ 4.0 lần đầu tiên được ứng dụng cho ngành bảo hiểm tịa Việt Nam

Theo đó LIAN là một sản phẩm công nghệ - phần mềm dạng ứng dụng chạy trên nền tảng điện thoại di động thông minh với hệ điều hành iOS và Android của Công ty CP bảo hiểm Viễn Đông (VASS), được các kỹ sư Việt Nam thiết kế. Là ứng dụng Bảo hiểm tự động đầu tiên tại Việt Nam, LIAN app ra đời nhằm mang lại trải nghiệm công nghệ 4.0 đối với khách hàng mua bảo hiểm phi nhân thọ, cũng như là một công cụ tiện lợi giúp cho mọi người dân Việt Nam có thể bảo vệ mình, người thân trong gia đình và bạn bè mọi lúc mọi nơi. Đồng thời, LIAN cũng sẽ là một công cụ khởi nghiệp cho tất cả những người có mong muốn kiếm thêm thu nhập thụ động cho bản thân.

Hiện nay LIAN đang triển khai các gói: Cháy nổ nhà – chung cư, an tâm nghệ sĩ, trọn gói hộ gia đình, tai nạn cá nhân và du lịch trong nước.

Với các ưu điểm của phần mềm này như tính bảo mật cao do sử dụng công nghệ blockchain, trí tuệ nhân tạo để nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng, đào tạo elearning cho nhân viên… cũng như cách xử lý bồi thường các vụ việc một cách nhanh nhất (sau khi khách hàng up các hình ảnh và các chứng nhận vụ việc, phần mềm sẽ xử lý, tối đa 30 giây khách hàng sẽ nhận được tiền bồi thường trong tài khoản). Với công nghệ này sẽ làm thay đổi thói quen mua bảo hiểm phi nhân thọ của người dân vì cho rằng vấn đề bồi thường bảo hiểm quá nhiêu khê và rắc rối. Chính điều này sẽ tiết kiệm thời gian cho cả người mua và người tư vấn.

Được biết trong 2 ngày chạy thử, đã có 13.000 lượt tải app LIAN về và có khoảng gần 1.000 khách hàng tham gia các gói bảo hiểm của công ty.

Hiện nay, trên thị trường có 28 công ty bảo hiểm phi nhân thọ nhưng thị phần chưa nhiều, nên nhu cầu về thị trường này rất lớn, do vậy mục tiêu của LIAN hướng đến bảo hiểm cho gần 100 triệu người dân Việt Nam.

Minh Hiền