Lần đầu tiên Diễn đàn Kinh tế Việt Nam được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh

 

Diễn đàn kinh tế Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM sẽ diễn ra vào ngày 5/6, với mong muốn đánh dấu sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ về kinh tế của thành phố và cả nước.

Sáng ngày 31/5, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với UBND TP HCM đã tổ chức họp báo công bố Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ 4 tại Hà Nội với chủ đề "Xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với hội nhập kinh tế sâu rộng trong tình hình mới".

Buổi họp báo diễn ra tại Hà Nội và trực tuyến tại đầu cầu TP HCM

Diễn đàn năm nay sẽ có 3 hội thảo chuyên đề được tổ chức gồm Phát triển chuỗi cung ứng lao động ổn định sau đại dịch Covid-19, hội thảo Phát triển thị trường vốn và thị trường bất động sản, hội thảo Đổi mới công nghệ, chuyển đổi số và đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

Cùng với đó sẽ có phiên toàn thể và đối thoại chính sách cấp cao với những nội dung chính như Kinh tế toàn cầu và những xu hướng lớn về hợp tác kinh tế quốc tế hiện nay, Việt Nam trong nền kinh tế toàn cầu hiện nay (cơ hội và thách thức), Đào tạo nhân lực công nghệ số để tạo mũi đột phá về khoa học và công nghệ, Quản trị rủi ro quốc gia trong bối cảnh mới.

Đây cũng là dịp khẳng định vai trò của TP.HCM là đầu tàu kinh tế của cả nước, TP. HCM đang có sự phục hồi và từng bước phát triển mạnh mẽ. Góp phần nâng cao vị thế đối ngoại với các nước trong khu vực cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước.

Diễn đàn kinh tế Việt Nam lần thứ 4 dự kiến có khoảng 1.000 lượt đại biểu tham dự, được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Gem Center, TP.HCM.

Thùy Dương