Lâm Đồng: Dự kiến đón hơn 180.000 lượt khách tham quan trong Tuần lễ vàng du lịch

Tỉnh Lâm Đồng dự kiến sẽ đón hơn 180.000 lượt khách tham quan đến du lịch, nghỉ dưỡng khi địa phương tổ chức Tuần lễ vàng du lịch từ ngày 23 đến ngày 30/4 tại TP.Đà Lạt.

Sáng ngày 20/4, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin về kế hoạch tổ chức chương trình "Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng năm 2022" với chủ đề "Đà Lạt – Thiên đường nghỉ dưỡng".

Ông Nguyễn Viết Vân – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết: "Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng sẽ được tổ chức từ ngày 23 đến ngày 30/4 tại TP.Đà Lạt. Chương trình nhằm giới thiệu, quảng bá, giới thiệu kích cầu du lịch, thu hút khách du lịch đến Đà Lạt – Lâm Đồng.

Chương trình cũng góp phần thực hiện mục tiêu kép "vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch" đồng thời phục hồi du lịch của tỉnh trong năm 2022 và những năm tiếp theo".

Toàn cảnh cuộc họp báo công bố tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng 2022 . Ảnh Văn Long

Theo đó, chương trình Tuần lễ vàng du lịch tại Lâm Đồng sẽ có 10 sự kiện bao gồm các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Đặc biệt, ngày 27/4 sẽ diễn ra không gian giới thiệu văn hóa của các dân tộc tỉnh Lâm Đồng với chủ đề "Hội tụ và lan tỏa". Không gian này sẽ trưng bày, giới thiệu các giá trị văn hóa đặc trưng của cộng đồng các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, trong Tuần lễ vàng còn có trưng bày, triển lãm hơn 300 tư liệu và hình ảnh về Côn Đảo – vùng đất anh hùng với những giá trị lịch sử, văn hóa đặc biệt. Đến với chương trình, du khách sẽ được cựu tù Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt kể về quá trình đấu tranh và bảo vệ khí tiết của các chiến sĩ nhỏ tuổi, diệt ác, phá kìm...

Trong quý I năm 2022 Lâm Đồng đón hơn 1,7 triệt lượt khách đến thăm con . Ảnh Văn Long

Ngoài ra, Tuần lễ vàng du lịch sẽ có các hoạt động như: Không gian triển lãm ảnh nghệ thuật, giới thiệu ẩm thực, giới thiệu văn hóa các dân tộc bản địa; chương trình hưởng ứng của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dịch vụ với các khuyến mãi "Ngày vàng", "Giờ vàng"; tổ chức hội nghị giới thiệu sản phẩm du lịch mới của tỉnh Lâm Đồng…

Trong tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng sẽ có nhiều hoạt văn hoá, thể thao và du lịch phục vụ du khách tham quan. Ảnh Văn Long

Cũng theo ông Vân, tỉnh Lâm Đồng đã đón hơn 1,75 triệu lượt khách trong quý 1/2022. Dự kiến vào cuối năm, khi tổ chức Fastival hoa Đà Lạt lần thứ IX, Lâm Đồng sẽ đón tổng cộng hơn 5 triệu lượt khách trong năm.

Hiện đã có nhiều đơn vị, khu du lịch đăng kí miễn phí hay giảm giá vé khi du khách đến tham quan trong Tuần lễ vàng du lịch. Trong tuần lễ vàng sẽ có ngày vàng, giờ vàng để hỗ trợ, giảm giá, miễn phí một số dịch vụ cho khách tham quan.

Theo Văn Long/ Danviet.vn