Kỳ nghỉ lễ, thử 'đổi gió' với những cánh đồng điện gió lung linh này

Một số bạn trẻ cho hay họ sẽ chọn những nơi có công trình điện gió để khám phá trong các kỳ nghỉ lễ.

Nhiều tỉnh thành ở Việt Nam đã xây dựng điện gió để phục vụ cho việc phát triển kinh tế. Với nhiều người trẻ đây còn là một nơi chụp hình, "check-in" vô cùng lý tưởng.

"Cánh đồng chong chóng của tuổi thơ giữa bãi biển mênh mông"

Phan Nhật Đăng Thư, Giám đốc Kinh doanh Công ty Vật liệu xây dựng và xi măng SCG (chi Nhánh TP.HCM), vừa có một chuyến trải nghiệm ở Duyên Hải, Trà Vinh. "Đến đây, mọi người có thể vừa khám phá thiên nhiên, vừa có những bức ảnh lung linh với công trình điện gió", anh chia sẻ.

Cánh đồng điện gió giữa biển mênh mông

“Tôi rất ấn tượng bởi sự hùng vĩ của độ cao trụ, độ dài của cánh quạt và có cảm giác như người tí hon khi lọt vào đây. Đứng nhìn từ xa, những điện gió trông như một cánh đồng chong chóng của tuổi thơ giữa biển khơi mênh mông”, anh bộc bạch.

Cảm thấy tí hon khi chụp hình với điện gió

Anh Đăng Thư kể lại: "Đến bãi biển ở Duyên Hải vào buổi tối, tôi đi một vòng khảo sát 2 địa điểm chụp là trạm V1.3 và V1.1. Trước đó, tôi phải xem dự báo thời tiết và dự định nếu bầu trời trong, đến khuya tôi sẽ quay ra chụp điện gió với dãy ngân hà nhưng hôm đó nhiều mây nên đã di chuyển lại thị xã nghỉ ngơi, sáng sớm quay lại chụp bình minh".

“Đúng kế hoạch, 4 giờ tôi ra khu vực chụp ở trạm điện gió V1.1. Khi gần tới thì nhìn lên trời bắt đầu hừng sáng, ửng hồng kéo dài cả đường chân trời. Tôi sướng rơn vì chụp bình minh mà gặp cảnh đẹp thì như bắt được vàng, trong lòng mừng thầm vì hôm nay sẽ có một ngày cực đẹp", anh hào hứng chia sẻ.

Anh Đăng Thư vui mừng vì chụp được cảnh đẹp với điện gió

Sau khi chọn góc và cài đặt thông số, vì trời chưa sáng hẳn nên anh Thư để máy chụp phơi sáng 30 giây, nhưng do phơi sáng lâu không nhìn thấy rõ cánh quạt anh phải chuyển lại chụp phơi sáng thời gian ít hơn.

"Với tốc độ xoay của cánh quạt lúc đó thì phơi sáng dưới 0.5 giây cho kết quả tốt nhất, nhờ vậy trong bức hình còn thấy được cánh quạt mờ mờ và đang xoay", anh thông tin.

Chụp điện gió cũng cần có nhiều kỹ thuật

Anh nói tiếp: “Tôi tiếp tục chụp ở nhiều góc khác nhau nhưng do ở đây chưa cho du khách ra cầu cảng chụp nên không tiếp cận sát được cánh quạt, đấy là điều còn thiếu sót trong chuyến này".

Điện gió mang lại một nguồn năng lượng sạch

"Khi đến Trà Vinh, dù có nhiều lựa chọn để chụp ảnh nhưng tôi chọn chụp ở điện gió vì nó mang tính thời sự và điện gió bây giờ thật sự có ý nghĩa mới mẻ đối với Trà Vinh. Với lại, tôi luôn có sự nhìn nhận tích cực đối với điện gió vì nó là một trong những dự án năng lượng bền vững hướng đến năng lượng sạch, mang lại lợi thế du lịch và phát triển kinh tế địa phương”, anh nói thêm.

Đón hoàng hôn bên điện gió

Còn cô Lê Cao Phương Ngân (30 tuổi, làm việc tại Công ty y tế Singapore, TP.HCM) cũng vừa "check-in" cánh đồng điện gió khi đến Bạc Liêu.

Nói về chuyến du lịch 2 ngày 1 đêm ở Bạc Liêu, Ngân kể lại:

“Trước tiên nhóm hành hương ở chùa Bửu Diệp, tham quan nhà Công tử Bạc Liêu, rồi đi ăn đặc sản miền Tây và cuối cùng là di chuyển đến cánh đồng điện gió. May mắn là ngày hôm đó trời rất đẹp, nhóm tôi đã đón được hoàng hôn trọn vẹn".

Bức hình độc đáo mà Phương Ngân có được với điện gió

Theo Thanhnien.vn