Homa - Giải pháp nhà thông minh mở rộng không giới hạn

Thiết bị thông minh điều khiển căn hộ, khu đô thị, khu công nghiệp ... đang trở nên phổ biến. Sản phẩm của Homa nổi trội bởi lắp đặt dễ dàng, không cần “đục đẽo”, tích hợp nhiều loại thiết bị với điều kiện duy nhất “có điện”. Tạp chí Vật liệu Xây dựng đã phỏng vấn ông Nguyễn Đức Long - CEO Homa Việt Nam về dòng sản phẩm công nghệ mang tên Homa.

Thưa ông, ông có thể cho biết sản phẩm của Homa có gì nổi trội hơn so với các sản phẩm có mặt tại Việt Nam?

Showroom Homa tại Hồ Chí Minh​

Không chỉ tại Việt Nam mà còn cả thị trường Đông Nam Á, Homa định hướng mang đến một sự lựa chọn hoàn toàn mới cho người dùng trong việc cung cấp các dòng sản phẩm và giải pháp có khả năng giải quyết được một số vấn đề nan giải về hạ tầng mà thị trường nhà thông minh đang gặp phải trong ứng dụng cũng như trong thi công do đặc thù của hạ tầng xây dựng:

  1. Thiết lập được một tầng kết nối ổn định cho toàn bộ công trình từ nhà ở đến tòa nhà với công nghệ WiPon™. Một hạ tầng ổn định sẽ tạo nền tảng cho mọi ứng dựng thông minh hoạt động liền lạc và nhịp nhàng.
  2. Thi công dễ dàng, nhanh chóng, không phải đục đẽo với dòng công tắc một dây Lonestar™ và khả năng tận dụng hệ thống dây điện dân dụng có sẵn để mở rộng kết nối mà không phải đi lại dây mạng (PLC G.hn).
  3. Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo tinh giản (không server) trong các các tác vụ xử lý hình ảnh, âm thanh

Ngoài ra, đối với các công trình lớn, Homa cung cấp còn một giải pháp toàn diện từ không gian bên trong đến khu vực công cộng bên ngoài cũng như các dịch vụ quản lý thông minh toàn khu.

Công tắc LoneStar  Dimmer một dây mang đến khả năng điều chỉnh độ sáng tối cho các loại đèn Led thông thường giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể

Ông có thể giải thích rõ hơn cho người dùng biết “chỉ cần có điện Homa điều khiển dễ dàng tất cả mọi thiết bị”?

Chỉ cần có điện, không cần kết nối internet, hệ thống Homa (bao gồm cả các tính năng cao cấp như xử lý hình ảnh thông minh và nhận dạng giọng nói) vẫn có thể hoạt động cục bộ, nhằm đảm bảo sự riêng tư và tính bảo mật của khách hàng.

Công tắc Dual dim - LoneStarTM có thể bật tắt và điều chỉnh nhiệt màu của đèn led

Người dùng luôn quan tâm đến giá cả, Homa có thể cạnh tranh thế nào?

Với lợi thế về tạo ra hạ tầng kết nối và thi công dễ dàng, khách hàng có thể trải nghiệm Homa một cách rất linh hoạt tuỳ vào nhu cầu cũng như khả năng đầu tư. Về cơ bản, chỉ bắt đầu từ 30 triệu VND, khách hàng đã có thể trải nghiệm các tính năng cơ bản của nhà thông minh đồng thời có thể nâng cấp dễ dàng bất cứ khi nào.

Công tắc WheelTouch RGB dùng để  bật tắt và phối màu đèn RGB

Với các công nghệ mang tính đột phá, Homa có kế hoạch đi vào phân khúc dự án với quy mô lớn không ạ?

Ngoài các công nghệ tiên tiến hiện đại giúp cho việc thi công dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí thì với khả năng làm chủ toàn diện các khâu thiết kế sản phẩm, Homa tự tin sẽ là một đối tác đắc lực cho những dự án quy mô lớn đòi hỏi tính đặc thù cao.  Bên cạnh đó, giải pháp Homa có thể được lắp đặt sau khi dự án đã đi vào hoạt động và có khả năng mở rộng rất lớn. Điều này giúp cho các chủ đầu tư có thể thích ứng khi có những thay đổi từ phía thị trường. Homa có kế hoạch triển khai mô hình thông minh toàn diện cho các dự án, không những bao gồm những tính năng bên trong căn hộ mà còn hướng đến sự tiện nghi ở các khu vực chung trong tòa nhà, và cả các tính năng ngoài trời phục vụ cho chủ đầu tư hay ban quản lý trong các công tác truyền thông, kết nối khách hàng và gửi những thông báo hàng tháng.Thậm chí còn nhiều hơn nữa các tiện ích vượt trội trong mô hình thông minh tích hợp.

Ông có kỳ vọng gì cho sự phát triển của Homa đối với thị trường hơn 90 triệu dân này?

Việt Nam là một trong những nước có tỉ lệ người dùng smartphone cao trên thế giới, 43.7 triệu người dùng smartphone trên tổng dân số 97,4 triệu dân, đạt tỷ lệ 44,9% (theo số liệu thống kê năm 2019) đã phản ánh phần nào về sự thích ứng với công nghệ của người tiêu dùng Việt Nam. Đây là một thị trường thực sự tiềm năng cho các sản phẩm ứng dụng công nghệ vào cuộc sống. Tôi tin là trong vài năm tới đây, thị trường smarthome nói riêng cũng như thị trường các thiết bị IoT cũng sẽ phát triển rất mạnh.

Xin cảm ơn ông!

 

                                                                                           Trung Kiên (thực hiện)