Hàng trăm mặt hàng Việt Nam được giới thiệu tại Singapore

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng cựu thủ tướng Singapore Goh Chok Tong đã cắt băng khai mạc Tuần lễ hàng Việt Nam diễn ra tại Singapore – Vietnam Fair 2018 lần thứ 4.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Tuần lễ hàng VN tại Singapore​

Tuần lễ hàng Việt Nam tại Singapore sẽ diễn ra từ 13/11 - 25/11/2018 với hàng trăm mặt hàng Việt Nam được quảng bá liên tục và bán tại hơn 300 điểm bán lẻ và phân phối tại Singapore.Đây là sự kiện chào mừng Hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ 33, kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam – Singapore.

Chương trình do Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM – Saigon Co.op phối hợp cùng NTUC FairPrice tổ chức với sự bảo trợ của Bộ Công thương và UBND TP.HCM.

Đặc biệt, Việt Nam là nước duy nhất tổ chức Tuần lễ hàng Việt trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh. Sự kiện được tổ chức nhằm quảng bá hàng trăm sản phẩm nông thủy sản, đồ gia dụng mang thương hiệu Việt Nam và hình ảnh văn hóa đất nước con người Việt Nam đến với người tiêu dùng Singapore và khách quốc tế.

Ông Nguyễn Anh Đức – Phó Tổng giám đốc thường trực Saigon Co.op cho biết, mỗi năm Saigon Co.op thông qua đối tác TNUC FairPrice xuất khẩu sang thị trường Singapore trung bình hơn 200 containers hàng hóa với giá trị ước tính thu về cho hàng hóa Việt Nam 2 triệu đô la. Riêng  để chuẩn bị cho Vietnam Fair 2018 lần này, Saigon Co.op đã có sự chuẩn bị từ tháng 6/2018 với hơn 100 containers hàng Việt đã được đưa tới Singapore.

Ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa các đối tác sản xuất, phân phối của Việt Nam và Singapore. Với sự hỗ trợ về công nghệ và kinh nghiệm của các đối tác Singapore, hàng Việt Nam sẽ ngày càng được mở rộng phân phối tại thị trường Singapore, song song đó là sự mở rộng hợp tác giữa các cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam - Singapore.

Được biết, NTUC Fair Price là hợp tác xã và là nhà bán lẻ hàng đầu Singapore sở hữu các thương hiệu nổi tiếng FairPrice Supermarkets, FairPrice Finest, FairPrice Xtra, FairPrice Xpress, và Unity. Liên doanh Saigon Co.op và NTUC Fair Price cùng hoạt động vì lợi ích cộng đồng là mô hình hợp tác tiêu biểu của phong trào hợp tác xã quốc tế.

Tập đoàn FairPrice hiện đang vận hành 13 mô hình cửa hàng tiện lợi Cheers và mở rộng lên đến 100 cửa hàng vào năm 2020.

Tuần lễ hàng Việt Nam tại Singapore được Saigon Co.op phối hợp tổ chức định kỳ từ năm 2014 đến nay

Thịnh Châu