Giải pháp chống nóng hiệu quả cho nhà và công trình.

Trái đất ngày càng nóng lên do biến đổi khí hậu. Câu chúng ta phải nghe ngày càng thường xuyên trên ti vì là ngày ấy, ngày nọ nắng nóng kỷ lục. Là một nước nhiệt đới, việc sống chung với nắng nóng gay gắt đã dần trở thành bình thường. Khi dự báo thời tiết là 38-39 độ C, đó là dự báo nhiệt độ trong bóng râm còn vào buổi trưa, các tia bức xạ nhiệt mặt trời làm cho mái tôn nóng lên đến 55 - 60 độ C, mái ngói nóng lên 42-48 độ C và tường nóng lên 42-45 độ C. Toàn bộ nhiệt lượng đó tỏa xuống và bị các bức tường và đồ đạc trong nhà giữ lại đến chiều tối, làm cho không khí trong nhà oi nóng, ngột ngạt. Chúng ta  cần một giải pháp cách nhiệt để ngăn chặn năng lượng mặt trời từ khi nó chiếu xuống sẽ hiệu quả hơn  các giải pháp giải quyết phần ngọn như dùng quạt, điều hòa nhiệt độ, quạt hơi sương… Trước đây, chúng ta thường quen với việc chống nóng cho nhà và công trình bằng các loại vật liệu dày, xốp để cách nhiệt. Ngày nay, các loại vật liệu chống nóng bằng phương pháp phản xạ tia nhiệt mặt trời đang trở nên quen thuộc. Trong đó, có thể nói, người có công đầu trong sản xuất và kinh doanh mặt hàng này là Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Cát Tường. Cát Tường đang cung cấp cho các công trình giải pháp chống nóng tổng thể gồm: chống nóng cho trần, chống nóng cho mái và chống nóng cho tường.

Để chống nóng cho trần nhà, Cát Tường cung cấp các sản phẩm tấm cách nhiệt trần nhà A2, P2 hoặc AP, đây là các sản phẩm chống nóng cho trần hiệu quả nhất hiện nay. Các vật liệu này gồm 3 phần chính: Ở ngoài bề mặt là 2 lớp màng nhôm chống nóng, phía dưới hai lớp màng nhôm là màng gia cường, ở giữa là lớp túi khí. Với kết cấu như vậy, tấm cách nhiệt Cát Tường mỏng, nhẹ rất dễ thi công. Công dụng chính của tấm cách nhiệt trần nhà chính là ngăn cản bức xạ nhiệt. Loại vật liệu mỏng, nhẹ này có thể làm được điều đó là nhờ có lớp màng nhôm ở 2 bề mặt khiến cho quá trình hấp thụ nhiệt và tỏa nhiệt của mái tôn bị hạn chế đáng kể. Đặc biệt là nó ngăn cản quá trình hấp thụ nhiệt mặt trời.

Hiện nay, mái tôn được sử dụng rất nhiều. Nhược điểm lớn nhất của mái tôn chính là hấp thụ nhiệt. Một giải pháp chống nóng hữu hiệu cho mái tôn chính là sử dụng tấm cách nhiệt, chống nóng mái tôn Cát Tường. Khi sử dụng, sản phẩm này có khả năng phản xạ 97-99 % nhiệt bức xạ, ngăn chặn tia UV gây ảnh hưởng sức khỏe. Dùng sản phẩm Cát Tường có thể giảm 12-22 độ C so với mái tôn bình thường, giảm được 50-60% tiếng mưa rơi trên mái tôn, hạn chế một trong những nhược điểm của mái tôn so với mái ngói. Công ty có nhiều loại sản phẩm cho mục đích này  như A2 Cát Tường, P2 Cát Tường, 8A2 Cát Tường, WA Cát Tường…Đây là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để chống nóng mái tôn vì nó có độ bền cao, không độc hại, giảm nhiệt mái tôn nhanh chóng giúp tiết kiệm điện năng, rất an toàn cho sức khỏe con người. Không những thế, tấm cách nhiệt Cát Tường mỏng, nhẹ rất dễ dàng trong việc thi công, lắp đặt, chỉ cần trải tấm cách nhiệt trước khi lợp tôn.

Muốn chống nóng cho nhà mái bằng, nên trải một lớp tấm cách nhiệt Cát Tường trước khi đổ bê tông. Với lớp màng nhôm bên ngoài sáng bóng, có tác dụng phản xạ lại 97% nhiệt bức xạ, hệ thống túi khí bên dưới như một barier rào cản ngăn hơi nóng bên ngoài xâm nhập vào ngôi nhà, giữ nhiệt độ trong nhà ổn định.

Một trong những vật liệu chống nóng tốt nhất cho tường phải kể đến túi khí cách nhiệt. Loại túi này được bao phủ bới màng nhôm nguyên chất 100%. Lớp bề mặt đã được trải qua quá trình oxy hóa phủ, phía dưới là lớp nhựa tổng hợp polyethylen chứa túi khí. Tác dụng chính của những túi khí này là ngăn chặn sự bức xạ nhiệt từ bên ngoài và hạn chế sự hấp thụ nhiệt vào mùa hè cũng như sự thoát nhiệt vào mùa đông. Túi khí cách nhiệt có trọng lượng nhẹ, tính thẩm mỹ cao, bền và có khả năng cách nhiệt tốt. Việc thi công loại vật liệu này cũng khá dễ dàng. Chỉ cần dán tấm cách nhiệt trực tiếp lên tường bằng keo là được.

Giải pháp chống nóng của Cát Tường

Mùa hè sẽ trở thành cơn ác mộng đối với những căn nhà sử dụng mái tôn hoặc không có tầng cách nhiệt. Tuy nhiên, chỉ với một bước phòng vệ rất đơn giản, bằng tấm cách nhiệt Cát Tường, mọi người  đã có thể yên tâm chống chọi với thời tiết khắc nghiệt của mùa hè.

Trần Hồng Quang