Dự án Lan Anh 7 “thỏi nam châm” thu hút người dân về sinh sống

Hạ tầng xây dựng đồng bộ, dự án Lan Anh 7 mở rộng sẽ là “thỏi nam châm” thu hút người dân về sinh sống. Theo đại diện của chính quyền địa phương, dự án Lan Anh 7 mở rộng có ý nghĩa rất lớn trong sự phát triển kinh tế, góp phần đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới của xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức.

Dự án Lan Anh 7 mở rộng được đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ sẽ là nơi an cư, lạc nghiệp lý tưởng cho khoảng 2.300 người.

Cùng với dự án đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Quốc lộ 51 mở rộng, tuyến cao tốc Biên Hòa–Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa-Vũng Tàu, Long Thành–Bến Lức, đường cao tốc Xuyên Á, Sân bay quốc tế Long Thành,… tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục khẳng định sự năng động, khả năng thu hút vốn đầu tư để phát triển nền kinh tế tương xứng với tiềm năng của tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam.

Theo định hướng, trong tương lai huyện Châu Đức sẽ trở thành "trung tâm công nghiệp – nông nghiệp công nghệ cao" vì vậy mà những dự án bất động sản nằm trong khu vực này được các chuyên gia đánh giá có tiềm năng và lợi thế.

Dự án Lan Anh 7 mở rộng (Lan Anh 7B hay tên thương mại là The Fusion) do Công ty TNHH MTV Lan Anh làm chủ đầu tư, nằm trong lòng thủ phủ công nghiệp của Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức. Từ khi mới ra mắt thị trường dự án này đã thu hút được đông đảo các nhà đầu tư quan tâm bởi yếu tố pháp lý minh bạch. 

Nhiều dự án của Công ty Lan Anh đã được đầu tư hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật và đưa vào sử dụng, được khách hàng đánh giá cao.

Theo quy hoạch được duyệt, dự án có tổng diện tích 13,15ha, gồm 430 lô đất nền biệt thự vườn (chiếm 48,07% tổng diện tích), đất nhà ở xã hội 97 lô (chiếm 5,72% tổng diện tích), chung cư cao 7 tầng với 68 căn hộ dành cho người thu nhập thấp, công nhân, phục vụ nhu cầu trong khu dân cư, các khu vực lân cận và 2 CCN Hòa Long và KCN Đô thị Châu Đức; cùng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ như đường, điện, cây xanh, công viên, hệ thống thoát nước, cấp nước… Dự án sẽ là nơi an cư, lạc nghiệp cho 2.268 người, phần nào giải quyết được vấn đề nhà ở trên địa bàn huyện Châu Đức.

Đồng thời, dự án nằm trong định hướng phát triển kinh tế xã hội của huyện Châu Đức, đáp ứng nhu cầu hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn, phát triển tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ.Với dự án này, Công ty Lan Anh mong muốn đóng góp một phần vào an sinh xã hội, giúp người nghèo, người thu nhập thấp có chỗ an cư để lạc nghiệp.

Về pháp lý, ngày 4/8/2020 HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 31/NQ-HDND thống nhất cập nhật quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020) tỉnh BR-VT để thực hiện 3 dự án của Công ty Lan Anh, trong đó có dự án Lan Anh 7 mở rộng.

Ngày 13/10/2020, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 11133/UBND-VP chấp thuận về chủ trương cho phép Công ty Lan Anh được nhận chuyển nhượng, góp vốn bằng quyền sử dụng đất của người dân để thực hiện dự án Lan Anh 7 mở rộng.

Đến ngày 21/12/2020, UBND huyện Châu Đức ban hành Quyết định số 7971/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng, tỷ lệ 1/500 Khu dân cư Lan Anh 7 mở rộng. Ngày 17/2/2021, UBND tỉnh ban hành Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư số 330/QĐ-UBND đối với dự án Khu dân cư Lan Anh 7 mở rộng.

Ngày 28/4/2021, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1146/QĐ-UBND về việc phê duyệt đánh giá tác động môi trường của dự án Khu dân cư Lan Anh mở rộng. Sau đó, ngày 20/5/2021, UBND huyện Châu Đức cấp Giấy phép xây dựng số 79/GPXD cho Công ty Lan Anh xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư Lan Anh 7 mở rộng.

Được biết, Sở Xây dựng tỉnh BR-VT cũng đã cấp phép huy động vốn để thực hiện xây nhà ở dự án KDC Lan Anh 7 mở rộng bằng văn bản số 4390/SXD-QLN ngày 20/10/2021. Theo đó, Sở Xây dựng nêu rõ: “Dự án Khu dân cư Lan Anh 7 mở rộng do Công ty Lan Anh làm chủ đầu tư đủ điều kiện được huy động vốn thông qua hợp đồng góp vốn, hợp đồng hợp tác đầu tư hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh quyền sử dụng đất hợp pháp của công ty”. 

“Hiện tại dự án đã có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ như đường, điện, cây xanh, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hồ bơi, công viên, hệ thống thoát nước, cấp nước và đặc biệt là dòng suối tự nhiên dọc theo dự án… song song đó, việc đầy đủ các giấy tờ pháp lý như có quyết định phê duyệt đánh giá tác động môi trường; quyết định 1/500; Giấy phép xây dựng; giấy phép đủ điều kiện huy động vốn… thì nơi đây được kỳ vọng sẽ tạo nên không gian sống lý tưởng, an tâm cho khách hàng”, đại diện Công ty Lan Anh chia sẻ.

Liên quan đến dự án Lan Anh 7 mở rộng, đại diện chính quyền địa phương cho biết, dự án có ý nghĩa rất lớn trong sự phát triển kinh tế, hạ tầng kỹ thuật và góp phần đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới của xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức. 

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Lan Anh là một trong những doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho các quỹ từ thiện, quỹ phát triển xã hội tại địa phương cũng như Trung ương.

Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ từ Công ty TNHH MTV Lan Anh

Biết được tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp khiến cuộc sống của người dân, đặc biệt là người nghèo gặp rất nhiều khó khăn sau thời gian dài giãn cách xã hội, mới đây Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Lan Anh Nguyễn Nam Phương đã vượt quãng đường hàng nghìn km từ Bà Rịa - Vũng Tàu ra Hà Nội để trao gửi số tiền ủng hộ 10 tỷ đồng đến Mặt trận Tổ quốc, với mong muốn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng trong lúc đất nước đang gặp khó khăn.

L.M.Tuấn