Căn bếp của mẹ

Với những người phụ nữ của gia đình, dù ở thời đại nào đi nữa thì căn bếp luôn thuộc quyền “sở hữu riêng”. Bởi đơn giản, những người vợ, người mẹ chính là người “giữ lửa” cho gia đình. Vì thế, một căn bếp xinh đẹp, chỉn chu sẽ là món quà thực tế nhất chúng ta có thể dành tặng cho người mẹ của mình để thay lời cảm ơn, tiếp thêm sự cổ vũ, để mẹ có đủ năng lượng và cảm hứng giữ cho ngọn lửa ấy luôn ấm áp.

Vậy, một căn bếp trong mơ của những người mẹ sẽ như thế nào?

Màu của bếp

Đầu tiên, đó nên là tông màu mà mẹ yêu thích, vì căn bếp là sở hữu riêng của mẹ. Nếu mẹ không có màu sắc đặc biệt yêu thích, thì có thể chọn tông màu hợp tính cách của mẹ: Người ấm áp thì chọn màu tông nóng, người giản dị thì chọn màu trung tính, người cá tính thì chọn tông màu lạnh.

Mẹ yêu màu thiên nhiên, thì một căn bếp tông xanh, ở cạnh cửa lớn nhiều ánh sáng và cây xanh sẽ khiến mẹ luôn tràn ngập cảm hứng làm nên những món ăn ngon

Căn bếp nhỏ tông màu đỏ - cam giúp mẹ luôn cảm thấy ấm áp, tươi vui

Tông màu trung tính, đặc biệt là màu trắng, thường phù hợp với đa số những người phụ nữ của gia đình vì mang lại cảm giác yên bình, giản dị.

Nếu người mẹ có cá tính mạnh mẽ, công việc thành đạt thì căn bếp cũng phải thể hiện được điều ấy. Thiết kế bếp hiện đại theo phong cách quầy bar với tông màu đen – xanh navy đậm là một gợi ý.

Các chuyên gia từ trung tâm Mỹ thuật Toàn cầu của Dulux đã khẳng định màu sắc có vai trò rất quan trọng với cảm xúc của mỗi người, giúp họ quyết định mình có thuộc về không gian đó hay không.

Nội thất căn bếp

Phụ nữ không quá coi trọng giá trị vật chất của đồ nội thất trong bếp, tuy nhiên trong sâu xa họ lại mong muốn có đầy đủ dụng cụ bếp, để có thể làm bất cứ món nào cho người thân yêu của mình.

Bếp của mẹ không cần quá nhiều tiện nghi cao cấp, nhưng phải đầy đủ dụng cụ bếp để mẹ có thể tự do thể hiện mọi ý tưởng ẩm thực

Có một số món nội thất bếp quan trọng phải chú trọng như tủ bếp, bàn ghế ăn, kệ bếp, tủ lạnh… cần lựa chọn cẩn trọng vì phải sử dụng trong thời gian dài. Tốt nhất nội thất bếp nên được lên thiết kế cho hợp với không gian và tổng thể căn bếp, để mang lại tính thẩm mỹ cao nhất, và tiết kiệm được không gian nhiều nhất.

Căn bếp trong mơ của những người mẹ: Đầy đủ, chỉn chu, có giá trị lâu bền và hợp với lối sống của gia đình mình.

Giữ gìn sự sạch sẽ

Dù tính cách, hoàn cảnh, phong cách sống mỗi người mỗi khác nhưng chắc chắn bất cứ người mẹ nào cũng muốn căn bếp của mình có chung đặc điểm: Sạch sẽ và dễ lau chùi. Vì thế, khi chọn vật dụng bếp, cần phải “tâm lý” chọn những loại dễ lau chùi, làm sạch. Ngay cả loại sơn nội thất trong bếp cũng nên chọn loại có thêm tính năng này.

Có thể chọn dòng sơn Dulux EasyClean của Dulux, đặc biệt dành cho căn bếp trong mơ của những người mẹ. Với 2 sản phẩm nổi trội là Dulux EasyClean Lau Chùi Hiệu Quả và Dulux EasyClean Chống Bám Bẩn hiệu quả vượt trội, bảng màu lại được nghiên cứu và cập nhật mỗi năm, phong phú như một thư viện, thì bất cứ thiết kế căn bếp nào cũng có thể trở thành hiện thực.

Thanh Bình