Cách âm, cách nhiệt Cát Tường: tiết kiệm năng lượng hiệu quả

Với khí hậu khắc nghiệt ở nước ta, việc chống nóng, cách nhiệt, hạn chế ngưng tụ hơi nước khi trời nồm cho các công trình nhà xưởng là rất cần thiết để đảm bảo môi trường làm việc cho công nhân, giữ gìn hệ thống máy móc, trang thiết bị và đặc biệt là góp phần bảo vệ môi trường. Sản phẩm của Công XNK& Đầu tư Cát Tường chính là một trong những giải pháp tối ưu. Hơn thế, hiện nay sản phẩm Cách âm, cách nhiệt Cát Tường đang có mặt ngày càng nhiều tại các công trình dân dụng nhờ tính năng chống nóng, cách nhiệt, hạn chế ngưng tụ hơi nước khi trời nồm ưu việt của nó.

Ra đời vào thời điểm nền kinh tế Việt Nam còn khó khăn, lúc mà các công trình xây dựng chủ yếu đang quan tâm đến chắc, bền, chưa nhiều người quan tâm đến cải thiện chất lượng sống, tiết kiệm năng lượng trong ngôi nhà. Bằng tư duy và tầm nhìn chiến lược, Cát Tường đã tiếp cận đến nền xây dựng và kiến trúc hiện đại, trong đó, vật liệu cách âm cách nhiệt sẽ là xu hướng của tương lai gần. Khởi đầu Cát Tường chỉ là công ty kinh doanh, nhập khẩu và phân phối sản phẩm, học hỏi, lớn dần bằng kinh nghiệm thực tiễn, Cát Tường lựa chọn sản phẩm theo cách riêng của mình.

Vật liệu cách âm cách nhiệt hiện nay rất đa dạng, có thể gộp chung vào 2 dạng chính: một dạng là cách nhiệt hay là làm chậm quá trình truyền nhiệt, đặc thù của loại vật liệu này là dày và tỉ trọng bản thân cao. Dạng còn lại là cách nhiệt bằng phương pháp bức xạ nhiệt, đặc thù của dòng sản phẩm này là mỏng nhờ ứng dụng khả năng bức xạ nhiệt của màng nhôm, vật liệu cách nhiệt của Công ty Cát Tường là một điển hình. Loại vật liệu này có tính năng chống nóng, cách nhiệt giúp đẩy nhanh quá trình tản nhiệt và tiết kiệm năng lượng cho các tòa nhà cũng như các công trình xây dựng, khu công nghiệp.

Với các nhà xưởng có quy mô lớn, việc hứng chịu một nhiệt lượng lớn, nhất là vào mùa hè khi nhiệt độ lên cao thì các giải pháp chống nóng là rất cần thiết. Khi trời nắng nhiệt độ dự báo khoảng 36-37oC, đây là nhiệt độ đo ngoài trời và trong điều kiện dưới bóng râm, thực tế nhiệt độ trên mái tôn nhà xưởng có thể trên 65oC. Đây mới là nhiệt độ tác động tới môi trường phía dưới mái tôn. Nhà xưởng là nơi tập trung số lượng công nhân làm việc đông,  việc chống nóng là rất cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho công nhân làm việc cũng như nâng cao hiệu quả công việc.

Sau khi lắp đặt vật liệu cách âm cách nhiệt Cát Tường phía dưới mái tôn, nhiệt độ môi trường làm việc của hệ thống nhà xưởng có thể giảm đáng kể, nhiệt độ sẽ không vượt quá 35oC.  Dòng sản phẩm của Cát Tường là loại vật liệu được tạo bởi một lớp màng nhôm phủ lên 01 lớp nhựa polyethylene chứa túi khí. Sản phẩm đóng gói dạng cuộn có quy cách Rộng 1.55m x Dài 40m (với những đơn hàng đặc biệt có thể đặt với chiều dài tùy ý). Thời gian qua, Công XNK & Đầu tư Cát Tường đã cho ra đời loại vật liệu mới với tính năng vượt trội hơn đó là sản phẩm Vật liệu cách nhiệt Cát Tường A2- 2L, P2-2L, sản phẩm được tạo bới bốn lớp, một lớp màng nhôm phủ lên 2 lớp túi khí, tiếp đến là một lớp màng nhôm. Đây là sản phẩm có các tính năng vượt trội, hiệu quả chống nóng cao và cũng là một kết quả nghiên cứu của Cát Tường nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Ngoài việc chống nóng cho mái nhà công nghiệp, vật liệu cách âm cách nhiệt Cát Tường hiên nay còn được sử dụng nhiều để cách âm cách nhiệt cho tường nhà và sàn nhà trong các công trình dân dụng ở nước ta, nhằm xử lý tối đa hiện tượng ngưng tụ hơi nước khi trời nồm, là một trong những căn bệnh “khó chữa” của các công trình xây dựng ở Việt Nam. Cách làm rất đơn giản là lót tấm cách nhiệt Cát Tường dày 4mm vào giữa tường, giữa các lớp bê tông sàn nhà và gạch ốp lát, với nguyên lý cách nhiệt của vật liệu Cát Tường nó giúp cho sàn nhà và tường tản nhiệt nhanh, luôn cân bằng với nhiệt độ môi trường, giúp hạn chế khả năng ngưng tụ hơi nước khi độ ẩm không khí cao, phương pháp này đã được áp dụng ở rất nhiều công trình xây dựng dân dụng và được người tiêu dùng đánh giá cao

Song song với việc phát triển thị trường trong nước, đón trước xu thế hội nhập quốc tế, nhiều năm qua Công ty đã tích cực tiếp cận với thị trường nước ngoài để tìm kiếm cơ hội đầu tư ở những thị trường mới nổi và những thị trường có nhu cầu thu hút lớn trong lĩnh vực vật liệu xây dựng. Công ty đã tổ chức nhiều đoàn tham gia triển lãm chuyên ngànnh VLXD tại Dubai, Myanmar , Lào, Campuchia, Thái Lan... Đồng thời Cát Tường đã tiếp cận được một số Công ty lớn của nước ngoài, tìm kiếm cơ hội hợp tác thông qua những hàng hóa có xuất xứ từ Việt Nam. Công ty đã có chương trình làm việc với các đối tác và nhận được sự tin cậy cũng như đóng góp về quy trình sản xuất của doanh nghiệp, nhờ thế ngày càng nhiều các đơn hàng của nước ngoài đặt mua sản phẩm của công ty. Hiện nay, sản phẩm của Cát Tường đã được xuất khẩu đi các thị trường Đông Nam Á, Trung Đông, Úc, Đài Loan, Mỹ....

Giới thiệu sản phẩm tại Triển lãm 

Tính tới nay, Công ty XNK & ĐT Cát Tường đã phát triển mở rộng năng lực sản xuất với 3 nhà máy trên toàn quốc, trong đó 1 nhà máy ở khu vực phía bắc, 2 nhà máy ở khu vực phía nam. Toàn bộ 3 nhà máy được đầu tư dây chuyền sản xuất đồng bộ, hiện đại, công nghệ tiên tiến dưới sự vận hành của đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp tạo ra sản phẩm chất lượng cao.

Vật liệu cách nhiệt Cát Tường chính thức là hội viên Hội đồng công trình xanh Việt Nam ( VGBC). Và sản phẩm vật liệu cách nhiệt Cát Tường cũng nằm trong “Cơ sở dữ liệu về sản phẩm và Dịch vụ công trình xanh tại Việt Nam” (Vietnam Green Database).

T.B