Bông Hồng vàng tài năng, nhân hậu

Ai cũng nghĩ, phụ nữ làm doanh nghiệp thì khô khan, khó tính vì công việc của một doanh nhân, nhất là CEO của các doanh nghiệp lớn quá áp lực, căng thẳng, nhiều khi phải ra những quyết định “một sống, hai chết” như tướng lĩnh trên chiến trường, thế nhưng, bất cứ ai có dịp gặp gỡ, trò chuyện với chị Lưu Thị Thanh Mẫu – CEO Phúc Khang Corporation đều phải ngạc nhiên vì sự mềm mại, nụ cười tươi trẻ, hóm hỉnh và rất nữ tính của chị.

Người phụ nữ với tình yêu quê hương, đất nước

Sinh ra và lớn lên tại miền quê yên tĩnh thuộc tỉnh Nam Định, những rặng cây, bờ tre, vạt cỏ và cánh đồng bát ngát thẳng cánh cò bay đã trở nên thân thuộc, gần gũi với Thanh Mẫu như hơi thở cuộc sống. Những năm tháng học đại học và khởi nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh chị vẫn luôn mơ về những đầm sen thơm mát, hương lúa chín ngạt ngào và những câu chuyện bà kể trong những đêm trăng, trên chiếc chiếu trải giữa sân nhà. Phải chăng, chính vì nỗi nhớ quê, tình yêu quê hương của một tâm hồn lãng mạn đã thôi thúc chị đến với nghề bất động sản mà dự án đầu tiên chính là mong muốn đem lại một góc quê hương thân thuộc cho những người con xa xứ. May mắn thay, chị có người chồng là dân kỹ thuật nhưng cũng đầy ước mơ, hoài bão. Anh sẵn sàng bỏ con đường “quan lộ” để giúp vợ biến ước mơ thành hiện thực.  Và Làng Sen Việt Nam ra đời như thế. Ngay từ tên Làng Sen đã được chị gửi gắm vào đó cái hồn quê, mộc mạc, bình dị mà cao quý, sang trọng. Nơi ấy có cây cỏ xanh tươi, mặt hồ phẳng lặng, những con đường uốn lượn gợi nhớ đến cây đa, bến nước quê nhà. Làng Sen Việt Nam tạo nhiều dấu ấn riêng khi tận dụng khéo léo và đầy sáng tạo các vật liệu xanh bền vững, gần gũi với cảnh quan thiên nhiên và dấu ấn văn hóa của người Việt. Các cụm nhà được bố trí thành hình vòng cung, tâm dự án là công viên cảnh quan, các công trình thương mại, dịch vụ tạo sự gắn kết cộng đồng  như lối sống thôn quê “tắt lửa tối đèn” có nhau. Sau gần chục năm, từ ý tưởng của một người lãnh đạo tài giỏi, có tâm, có tầm gửi gắm vào đó trọn tâm huyết của mình, chăm chút từng góc nhỏ dự án, và công sức của cả tập thể Phúc Khang đoàn kết, đồng lòng, đến nay Làng Sen Việt Nam đã thực sự trở thành quê hương thứ hai của những người con xa xứ ngay cạnh Sài Gòn. Những giá trị mà Làng Sen hướng tới không chỉ cho hiện tại mà còn góp phần nuôi dưỡng tâm hồn các thế hệ tương lai.

Không chỉ lấy những giá trị nhân văn truyền thống làm nền tảng mà Lưu Thị Thanh Mẫu còn biết kết hợp tinh tế các giá trị tân tiến của thế giới vào sản phẩm bất động sản của mình để tạo ra những tính năng độc đáo, vượt trội, kết quả là những Công trình xanh tiêu theo chuẩn quốc tế và nhiều dự án nhà ở thương mại sinh thái ra đời. Dù sống trong những căn hộ với đầy đủ tiện ích trên cao nhưng những cư dân Dimond Lotus vẫn được ngắm ánh mặt trời qua từng kẽ lá, đắm mình giữa cây xanh, thả hồn theo những thảm cỏ xanh mướt và hàng cây rủ bóng bên sông. Với mong muốn lưu giữ và tạo dựng không gian sinh hoạt cộng đồng truyền thống của người Việt như mái đình, bến nước ngày xưa, Phúc Khang Corporation  đã dành 300 m2 tiếp giáp bờ sông để xây dựng một công viên bền vững. Nơi đây có đình nghỉ chân, ghế đá và các dụng cụ thể thao để phục vụ nhu cầu thể dục, giải trí và thư giãn của cư dân. Một cư dân của  Dimond Lotus đã cảm động nói rằng:  “Sống tại chung cư Dimond Lotus, cư dân chúng tôi đã trở thành người thân của nhau, như một đại gia đình”.  Đúng là một cuộc sống hiện đại đẹp như mơ. Để có được những sản phẩm như vậy có sự đóng góp rất lớn của tập thể cán bộ nhân viên Phúc Khang Corporation, và rất nhiều các kỹ sư, kiến trúc sư nổi tiếng, thế nhưng không thể thiếu vai tro to lớn của “nhạc trưởng” Lưu Thị Thanh Mẫu, người phụ nữ thông minh, giỏi giang, tháo vát mà sống rất tình cảm, chu đáo và nhân hậu.

Người mẹ hết mình vì thế hệ mai sau

Người mẹ ba con ấy, lúc nào cũng bận rộn với những cuộc họp liên miên, những chuyến đi công tác xa gần, nhưng vẫn cố gắng bố trí thời gian chơi với các con, kể chuyện cho chúng và lắng nghe chúng tâm sự những gì xảy ra ở nhà, ở trường. Gần chục năm qua, mỗi lần gặp nhau chị lại say sưa kể về những thói quen, sở thích, sở trường của từng đứa con. Chính vì rất yêu con, quan tâm nuôi dạy con nên chị đã tìm hiểu, nghiên cứu nhiều chương trình giáo dục của nước ngoài. Chị có thể say sưa nói về đề tài giáo dục hàng tiếng đồng hồ và sản phẩm giáo dục đầu tiên của Phúc Khang là Học viện giáo dục Sen Kim Cương (iDL) ra đời năm 2017. Học viện iDL theo đuổi triết lý Giáo dục xanh – phát triển toàn diện cho trẻ về kiến thức, nhân cách và nghi lực. Trong quá trình học, trẻ được gieo những hạt mầm yêu thương, nuôi dưỡng và hình thành tính cách tự lập – tự tin – tự hào để vươn mình trở thành công dân toàn cầu đầy bản lĩnh nhưng vẫn giữ được giá trị tinh hoa dân tộc Việt.

Thật khó để có thể kể hết những gì người phụ nữ ấy đã làm bằng tấm lòng của một người con yêu quê hương, đất nước và một người mẹ sống hết mình vì tương lai con em. Nhiều lúc tôi tự hỏi, không hiểu mỗi người chỉ có 24 tiếng như nhau, mà sao Thanh Mẫu có thể giải quyết được nhiều việc đến vậy. Phải chăng ngoài trí thông minh, tài năng trời phú, chị còn có một tấm lòng rộng mở.

Bích Thủy