Bình Dương: Không có dự án Standard Central Park, người dân nên cẩn trọng!

Trước băn khoăn về dự án có tên gọi “THE STANDARD Central Park” toạ lạc tại Phường Tân Phước Khánh (Thị xã Tân Uyên), cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương vừa có thông tin chính thức trả lời người dân.

Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương khẳng định, không tham mưu UBND tỉnh dự án có tên là Standard Central Park tại phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên.

Thời gian qua, nhiều Website đã quảng cáo rầm rộ về dự án có tên gọi The Standard Central Park thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư, người dân có nhu cầu mua nhà đất. Trong đó, trang http://ptland.vn - Công Ty Cổ Phần Địa Ốc PTLAND (Lầu 3B Tòa nhà BCONS - 4A/167 Nguyễn Văn Thương (đường D1 cũ), Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP HCM) cho hay: The Standard Central Park là sản phẩm Nhà phố, shophouse dẫn đầu của TĐ BDS An Gia tại Bình Dương. Được biết, Khu địa ốc thấp tầng The Standard như thế của An Gia Investment tọa lạc toạ lạc tại Phường Tân Phước Khánh, TX Tân Uyên. Có nguồn vốn khoảng 600 tỷ đồng, An Gia Group dự kiến quy hoạch khoảng 475 dự án nhà thấp tầng (nhà liên kế, shophouse). The Standark Central Park chắc chắn sẽ là một nơi an cư lý tưởng và hoàn hảo cho cư dân có nhu cầu nhà ở cao cấp tại Bình Dương.

“Dự án The Standard là dự án khu compoud khép kín bao gồm nhà liền kề, hệ thống tiện ích nội khu như trường mẫu giáo, hồ bơi, sân tennis, công viên cây xanh giành riêng cho giới chuyên gia tại khu vực Bình Dương theo chuẩn cao cấp nhất. Sở hữu vị trí đắc địa, The Standard hứa hẹn sau khi hoàn thành sẽ là điểm nhấn nổi bật, mang lại giá trị thực, cuộc sống hoàn thiện, đầy đủ cho cư dân tương lai.”, Ptland giới thiệu.

Căn cứ vào đâu để ptland.vn “vô tư” giới thiệu về dự án The Standard Central Park là sản phẩm Nhà phố, shophouse dẫn đầu của TĐ BDS An Gia tại Bình Dương. (ảnh chụp màn hình)

Những lời quảng cáo “có cánh” nêu trên đã hấp dẫn sự quan tâm của nhiều người. Thế nhưng, khi tìm hiểu dự án này trên trang thông tin của Sở xây dựng tỉnh Bình Dương chưa thấy cấp phép cho dự án này, vì vậy người dân đã nêu thắc mắc với cơ quan chức năng có thểm quyền, với mong muốn nhận được câu trả lời rõ ràng về dự án The Standard Central Park.

Nhận được câu hỏi của công dân, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã nhanh chóng thu thập thông tin và đưa ra câu trả lời ngắn gọn. Theo đó, Cơ quan này cho hay: “Qua rà soát, Sở Xây dựng không có tham mưu UBND tỉnh dự án có tên là Standard Central Park tại phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên”.

Đồng thời, Sở Xây dựng cho biết thêm, tại địa điểm nêu trên, có dự án Khu nhà ở Lê Gia Plaza do Công ty CP Đầu tư Bất động sản Lê Gia làm chủ đầu tư. Dự án chưa có văn bản xác nhận được huy động vốn cho phát triển nhà ở thương mại theo quy định.

Như vậy, phía cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã khẳng định tại phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên không có dự án có tên là Standard Central Park. Tuy nhiên, theo ghi nhận của Phóng viên, hiện nay trên nhiều trang mạng đang quảng cáo tràn lan về dự án có tên như vậy. Nghiêm trọng hơn, http://ptland.vn còn cho biết, Chủ đầu tư dự án The Standard Central Park là An Gia Group - Creed Group.

Tìm hiểu tại website https://angia.com.vn/ - Công ty cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản An Gia cũng đang giới thiệu về dự án The Standard Central Park. Cụ thể, dự án nằm tại vị trí đường Thủ Khoa Huân – Tân Phước Khánh 10, Tân Uyên, Bình Dương. Tổng số sản phẩm là 374 căn nhà phố, shophouse, dự kiến bàn giao vào Quý 4/2021.

Từ phản hồi của cơ quan chức năng nhận thấy, việc quảng cáo, chào bán về dự án mang tên The Standard Central Park tại vị trí đường Thủ Khoa Huân – Tân Phước Khánh 10, Tân Uyên, Bình Dương như hiện nay là có dấu hiệu sai sự thật nghiêm trọng.

Xin nhắc lại là Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết tại địa điểm nêu trên chỉ có dự án Khu nhà ở Lê Gia Plaza do Công ty CP Đầu tư Bất động sản Lê Gia làm chủ đầu tư và Dự án chưa có văn bản xác nhận dự án được huy động vốn cho phát triển nhà ở thương mại theo quy định.

Theo các luật gia nhận định, với việc “mập mờ” về thông tin Chủ đầu tư dự án có thể gây nguy cơ dẫn đến rủi ro cho khách hàng khi tham gia đầu tư, ký hợp đồng giao dịch? Vấn đề này, ngành chức năng của tỉnh Bình Dương cần vào cuộc kiểm tra, xử lý thông tin sai sự thật (nếu có) để người dân yên tâm khi bỏ tiền ra đầu tư.

Lê Trung Nam

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin trong các bài viết sau.