BIDV lên tiếng vụ Phòng Giao dịch Hòn La bị đồn phá sản

Liên quan đến thông tin Phòng Giao dịch Hòn La - thuộc Chi nhánh BIDV Bắc Quảng Bình bị phá sản. BIDV khẳng định đây là tin đồn bịa đặt, nhằm mục đích xấu làm ảnh hưởng đến uy tín của BIDV.

BIDV khẳng định tin đồn Phòng Giao dịch Hòn La phá sản là bịa đặt. Ảnh: Thịnh Châu

Theo đó, BIDV cho biết, ngày 9/10/2018, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình phát sinh tin đồn thất thiệt Phòng Gia o dịch Hòn La - thuộc Chi nhánh BIDV Bắc Quảng Bình bị phá sản. Về vấn đề này, BIDV khẳng định, đây là tin đồn bịa đặt, nhằm mục đích xấu làm ảnh hưởng đến uy tín của BIDV.

“Theo Luật các tổ chức tín dụng số 47/2010/QH12 ngày 16/10/2010 và Luật sửa đổi bổ sung một số điều luật của các Tổ chức tín dụng số 17/2017/QH14 ngày 20/11/2017 và các văn bản hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thì Phòng giao dịch, Chi nhánh của các Ngân hàng thương mại là đơn vị thành viên, hạch toán phụ thuộc. Do vậy, không thể có việc phá sản Phòng giao dịch hay Chi nhánh như thông tin đồn thổi”, nội dung thông cáo phát đi mới đây của BIDV nêu.

Ngân hàng cũng cho biết thêm, cùng ngày xảy ra việc có tin đồn xuất hiện, Chi nhánh BIDV Bắc Quảng Bình đã báo cáo Ngân hàng Nhà nước Quảng Bình và phối hợp với cơ quan công an điều tra đối tượng tung tin đồn bịa đặt để xử lý theo quy định của Pháp luật, đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền, uy tín của BIDV và hoạt động ổn định của ngành ngân hàng. Đồng thời, BIDV đã có văn bản báo cáo Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

BIDV là ngân hàng thương mại nhà nước, có lịch sử lâu đời nhất, có quy mô tổng tài sản đứng đầu trong hệ thống Ngân hàng thương mại Việt Nam. BIDV luôn coi trọng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng, đối tác, cổ đông, hoạt động tuân thủ đúng mọi quy định của pháp luật và thực thi nghiêm túc chính sách an ninh tiền tệ quốc gia.

BIDV cũng cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng ủng hộ và sử dụng dịch vụ của Ngân hàng thời gian qua. Đồng thời, BIDV cam kết tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng phục vụ, ứng dụng công nghệ ngân hàng hiện đại để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu dịch vụ ngân hàng của khách hàng.

Thịnh Châu