Viglacera Thăng Long: Bứt phá nhờ công nghệ

Đăng lúc 27/04/2016

Đầu tư công nghệ là yếu tố quan trọng làm nên thành công của mỗi doanh nghiệp bởi những sản phẩm tiên tiến, chất lượng cao luôn là xu thế của thị trường. Viglacera Thăng Long đã đưa yếu tố này thành mục tiêu phát triển của mình. Gạch ốp 300x450, 300x600 in kỹ thuật số và gạch lát 600x600 xương bán sứ in kỹ thuật số chính là 2 loại sản phẩm mới của Công ty sản xuất trên dây chuyền hiện đại.

San-pham

Sau 15 năm phát triển sản xuất, thương hiệu gạch ốp lát Viglacera Thăng Long đã để lại những dấu ấn tốt đẹp trên thị trường. Để có được thành công như vậy, điều khiến người ta nhớ đến Viglacerra Thăng Long từ những ngày đầu thành lập chính là sự đột phá trong đầu tư đổi mới công nghệ. Đặc biệt, nhà máy ra đời chỉ sau 6 tháng xây dựng cũng là một kỷ lục tại thời điểm đó. Việc mạnh dạn đầu tư quy mô lớn, không ngừng cập nhật công nghệ mới chính là yếu tố quan trọng mang đến những thành công cho Công ty.

Với việc không ngừng mở rộng sản xuất, đầu tư công nghệ để đáp ứng những nhu cầu ngày càng cao của thị trường, mới đây nhất Công ty đã cho ra đời 2 sản phẩm Gạch ốp 300x450, 300x600 in kỹ thuật số và gạch lát 600x600 xương bán sứ in kỹ thuật số. Đây là công nghệ mới vừa được ứng dụng rộng rãi trên thế giới.

Sx-Viglacera-ThangLong

Trước đây Công ty CP Viglacera Thăng Long sử dụng công nghệ in lưới để in hoa văn lên bề mặt sản phẩm. Công nghệ in kỹ thuật số sử dụng công nghệ kim phun màu trực tiếp lên bề mặt sản phẩm. Về mặt sản xuất chuyển đổi sản xuất nhanh, giảm chi phí, nhân lực trong quá trình thay đổi sản phẩm. Về mặt kinh doanh: Sản xuất được sản phẩm đa dạng về mẫu mã đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng (Đưa được nhiều hiệu ứng kỹ thuật vào trong sản phẩm).

Nếu như trước đây để in hoa văn gạch trên dây chuyền có từ 3 đến 4 lưới in tương ứng với mỗi máy in là 1 màu men. Nhưng hiện nay máy in kỹ thuật số chỉ cần 1 máy in kỹ thuật số in trực tiếp 1 lần lên mặt gạch nhiều màu, màu sắc đa dạng hơn. Đối với in lưới, khi chuyển màu phải huy động nhân công thay thế số lượng lưới trên mất nhiều thời gian, phải căn chỉnh để không bị lệch lưới in gây phế phẩm. Dùng máy in kỹ thuật số đã giải quyết hết các vấn đề trên, khi thay lưới chỉ cần đưa file dữ liệu sản phẩm mới là chuyển sang sản phẩm hoa văn khác.

Công nghệ kỹ thuật số có thể in được nhiều màu sắc phức tạp trên các bề mặt khác nhau. Nhờ đó, độ phân giải của hình ảnh cao hơn nhiều lần so với công nghệ in truyền thống, chất lượng hình ảnh sắc nét, giống tự nhiên.

Hiện nay, theo kế hoạch, công suất sản xuất gạch lát xương bán sứ in kỹ thuật số là 156.000 sản phẩm/tháng. Sản phẩm ốp in kỹ thuật số khoảng 210.000 sản phẩm/tháng. Theo thông tin từ Công ty, công suất này sẽ thay đổi tùy theo đơn đặt hàng của khách hàng.

Viglacera-ThangLong

Những ưu việt từ dòng sản phẩm mới này đã nâng tầm chất lượng của các sản phẩm gạch ốp lát của Viglacera Thăng Long, một thương hiệu uy tin của trong ngành suốt 15 năm qua. Việc mạnh dạn đầu tư quy mô lớn và không ngừng ứng dụng công nghệ hiện đại vào dây chuyền sản xuất, nhằm tạo ra những sản phẩm khác biệt có giá trị cao, đã thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo tăng trưởng bền vững của Công ty. Điều này cũng cho thấy một tư duy vận hành mang tính chiến lược của những người lãnh đạo.

Da-op-lat

Trong năm 2015, Công ty sẽ đưa vào sản xuất các dòng sản phẩm có sự khác biệt: Sản phẩm hiệu ứng khuôn, sản phẩm hiệu ứng men, sản phẩm hiệu ứng in kỹ thuật số. Triển khai đưa vào vận hành dự án đầu tư Nhà máy gạch ốp công suất 6 triệu m2 tại khu công nghiệp Phú Hà, Phú Thọ đúng tiến độ. Những sản phẩm mới của Viglacera Thăng Long sẽ còn tiếp tục khẳng định giá trị ở cả thị trường trong và ngoài nước trong thời gian tới. Đây là thành quả đáng ghi nhận của Công ty, điều này không chỉ mang đến những lợi nhuận cho cá nhân doanh nghiệp mà còn tiếp tục khẳng định cho thương hiệu Viglacera.

Đăng Phạm

Tạp chí VLXD số 3/2015