Viglacera đầu tư sản xuất kính tiết kiệm năng lượng

Đăng lúc 4/22/2016 12:00:00 AM

Hiện nay, các sản phẩm kính xây dựng đã được ứng dụng rộng rãi trên thế giới và đang trở thành xu thế tất yếu trong tương lai. Công nghệ gia công kính đang hướng tới phát huy những tính năng tuyệt vời của kính, làm gia tăng các tính năng sử dụng như: chịu lực, tiết kiệm năng lượng, chịu lửa…. để ứng dụng cho các công trình xây dựng đạt tiêu chuẩn an toàn, thân thiện với môi trường, giảm hiệu ứng nhà kính.

21.1duankinh Low - e3

Với việc chủ động trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, công nghệ cao trên thế giới vào sản xuất các loại vật liệu xây dựng và thực hiện chiến lược “xanh”, TCT Viglacera – CTCP – doanh nghiệp tiên phong trong sản xuất kính tại Việt Nam thêm một lần nữa khẳng định vị thế của người dẫn đường khi đầu tư Dự án “Dây chuyền sản xuất kính tiết kiệm năng lượng”. Chất lượng sản phẩm kính Viglacera đang sản xuất đạt tiêu chuẩn Châu Âu EN 572-2:2004, đáp ứng đấy đủ tiêu chí làm phôi cho kính công nghệ cao và được các đối thủ, nhà gia công kính nhận định là kính số 1 Việt Nam. Bên cạnh đó, chất lượng kính Viglacera cũng được thẩm định ở tầm quốc tế khi tháng 10 vừa qua, Công ty đã vượt qua nhiều doanh nghiệp trên thế giới, vinh dự được tổ chức “Bisiness initiative directions (BID) – Tổ chức quốc tế Định hướng Sáng kiến Kinh doanh trao tặng giải thưởng “World Quality Commitment – Cam kết chất lượng đẳng cấp quốc tế” tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Concorde – Paris – Pháp.

Anh2 (1)

Chính vì năng lực thực tế của Viglacera và những tiềm năng phát triển trong tương lai, Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương để Viglacera làm chủ đầu tư Dự án “Dây chuyền sản xuất kính tiết kiệm năng lượng” – Dự án chính thức trở thành dự án Công nghệ cao mang tầm quốc gia. Kính tiết kiệm năng lượng là loại kính có công năng cao, được gia công từ kính phẳng với lớp phủ siêu mỏng trên bề mặt, có khả năng đáp ứng các yêu cầu về tính năng sử dụng, yêu cầu về độ trong suốt và màu sắc của kính, đồng thời có tính năng phát xạ thấp, hệ số dẫn nhiệt nhỏ, dẫn tời giảm thiểu sự truyền nhiệt giữa môi trường bên trong và bên ngoài qua hệ thống vách kính, từ đó tiết kiệm chi phí năng lượng của hệ thống điều hòa không khí mà vẫn đảm bảo duy trì hiệu quả làm mát vào mùa hè và sưởi ấm vào mùa đông.

10.10thanglongno1dđn

Dự án kính tiết kiệm năng lượng của Viglacera có quy mô 5.000.000m2/năm gồm hai giai đoạn đầu tư: Giai đoạn I với dây chuyền sản xuất 2.300.000m2/năm, tại Khu sản xuất Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương và giai đoạn 2 với dây chuyền sản xuất dự kiến từ 2,3 – 2,7.000. 000m2/năm, tại tỉnh Bắc Ninh. Dự án sẽ được áp dụng công nghệ phủ màng mỏng phún xạ trong môi trường chân không (PVD) – đây là công nghệ hiện đại nhất thế giới và hiện nay ở Việt Nam chưa được áp dụng. Đặc biệt, trong phương án đầu tư được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Viglacera đã đưa ra những giải pháp hữu hiệu để sản phẩm kính tiết kiệm năng lượng có thể phát huy tối đa những tính năng của sản phẩm trong môi trường khí hậu phân vùng Bắc, Trung, Nam như ở Việt Nam.

Print 

Triển khai thành công dự án, Viglacera sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh và thương hiệu sản phẩm Việt trên thế giới, đồng thời thể hiện vai trò tiên phong trong việc ứng dụng thành tựu khoa học, công nghệ tiên tiến vào Việt Nam theo hướng phát triển bền vững, góp phần thực hiện đúng chủ trương của Chính phủ về “Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng và hiệu quả giai đoạn 2012 – 2015” cũng như “Chương trình quốc gia phát triển công nghệ cao đến năm 2020”.

Tạp chí VLXD số 1+2/2015