Triển lãm quốc tế Ngũ Kim và dụng cụ cầm tay Vietnam - Vietnam Hardware & Hand Tools 2017

Đăng lúc 10/10/2017 12:00:00 AM

Nhận thức được tầm quan trọng của công nghiệp phụ trợ, chính phủ Việt Nam đã và đang tích cực triển khai chương trình phát triển giai đoạn 2016-2025, trong đó tập trung vào 3 lĩnh vực: linh kiện phụ tùng; công nghiệp hỗ trợ ngành dệt may - da giày; công nghiệp hỗ trợ cho công nghiệp công nghệ cao.

HSN_1899

Trong lĩnh vực linh kiện phụ tùng, sẽ phát triển linh kiện phụ tùng kim loại, linh kiện phụ tùng nhựa - cao su và linh kiện phụ tùng điện - điện tử, đáp ứng mục tiêu đến năm năm 2025, cung ứng được 55% nhu cầu trong nước, đẩy mạnh sản xuất các lĩnh vực sản phẩm phục vụ các ngành công nghiệp công nghệ cao. Trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ cho công nghiệp công nghệ cao, sẽ phát triển sản xuất vật liệu, thiết bị hỗ trợ chuyên dụng, phần mềm, dịch vụ; phát triển hệ thống doanh nghiệp cung cấp thiết bị hỗ trợ chuyên dụng, hỗ trợ chuyển giao công nghệ. Hình thành các doanh nghiệp bảo trì, sửa chữa máy móc đạt tiêu chuẩn quốc tế, làm tiền đề phát triển doanh nghiệp sản xuất thiết bị, phần mềm phục vụ các ngành này. hoi thao

Đứng từ góc độ các nhà tổ chức triển lãm, Công ty VINEXADvới 42 năm kinh nghiệm đã đi đầu trong mô hình triển lãm chuyên ngành “sâu” về Ngũ kim và Dụng cụ cầm tay. Trên thế giới các triển lãm chuyên ngành này rất phát triển như: International Hardware Fair Cologne (Đức), National Hardware Show (Mỹ); International Tool Expo (Nga) Taiwan Hardware Show (Đài Loan), China Hardware Fair (Trung Quốc)….Triển lãm trưng bày các sản phẩm và công nghệ mới nhất với chủng loại đa dạnglà sức hút kết nối thương mại toàn cầu đóng góp vào sự phát triển chung của các ngành công nghiệp sản xuất.

HSN_2089

Năm 2016, Triển lãm HARDWARE &HAND TOOLS được tổ chức tại Tp. HCM đã thu hút được 152 doanh nghiệp đến từ 17 quốc già và vùng lãnh thổ như Mỹ, Đức, Nhật Bản, Pháp, Hong Kong, Ấn Độ, Đài Loan, Indonesia, … với các thương hiệu lớn có mặt như BOSCH, VATA, STIHL, SEALEY, STAHLWILLE, PADRE, HAZET, TRACTEL, TEGOMETALL, PILOSIO, SHERMAN + REILLY, ENDRES TOOLS, FRIEDRICH, ROCK-FIRM, JJTOOLS, NIKAWA, KEYANG, BAWA, OREAD FASTENER, bên cạnh đó là các nhà sản xuất linh phụ kiện của Việt Nam như Vinavit, Lidovit, Minh Hòa, … Nhóm ngành hàng về Ngũ kim (thiết bị gia cố, ngũ kim trong xây dựng, tự động hóa) chiếm 40%; Dụng cụ cầm tay các loại chiếm 43%; Thiết bị trong ngành điện (8%); Thiết bị gia cố trong ngành Gỗ (7%). “Triển lãm Quốc tế Ngũ kim và Dụng cụ cầm tay Việt Nam là sự kiện chuyên ngành quan trọng hỗ trợ các ngành công nghiệp chính phát triển sản xuất: xây dựng, ô tô, cầu đường, đóng tàu, hàng không, chế biến gỗ…Tôi tin rằng triển lãm sẽ lớn mạnh hơn nữa cùng sự triển của ngành công nghiệp cơ khí cộng đồng các nước Đông Nam Á– Nhận xét của Ngài Ibnu Hadi, Tổng lãnh sự quán In-đô-nê-xi-a tại Việt Nam. Theo thống kê từ Ban tổ chức, có 4,630 lượt khách thương mại đến từ 12 quốc gia gồm Nhà phân phối (27%); Doanh nghiệp xuất nhập khẩu/thương mại (28%); Nhà máy/ Xưởng sản xuất/ Chế tạo (21%), Cung cấp dịch vụ (5%); Bán lẻ (10%); hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chế biến gỗ, ô tô, đóng tàu, gia công cơ khí, cầu đường,…Khách công chúng với 1,050 lượt là những vị khách mua sắm nhiều nhất các dòng sản phẩm DIY (Do it yourself) dùng trong gia đình như bộ đồ sửa chữa trong gia đình, đồ làm vườn, sửa chữa xe, làm mộc … điều này chứng tỏ xu hướng tự sửa chữa vật dụng gia đình và cá nhân đang ngày càng nở rộ tại Việt Nam. “Tôi đã sắp xếp tới tham quan vào ngày cuối của triển lãm, tuy vậy tôi cũng rất hài lòng. Triển lãm có nhiều sản phẩm, nhãn hàng mới, tôi đã chọn mua được bộ dụng cụ cầm tay của Bosch với mức giá khuyến mại từ nhà phân phối.” – Ông Đỗ Trương Thành – Một vị khách tham quan chia sẻ. Tại triển lãm không thể không kể đến các giao dịch sôi nổi đến từ các DN phân phối. Ví dụ nhãn hàng Bosch ủy quyền cho đại lý (SDS VN Co.) giới thiệu và bán các dòng sản phẩm nổi tiếng như Bộ dụng cụ DIY với doanh thu đạt hơn 400 triệu trong 4 ngày triển lãm, đây là một con số đáng kể trên phương diện bán lẻ. Nhãn hiệu TOLSEN với sản phẩm cơ khí, dụng cụ cầm tay được Cty Đồ nghệ Việt Nam phân phối đã đạt mức doanh thu hơn 100 triệu tại triển lãm.

HSN_2135

Tất cả các hoạt động giao thương đều mang những khái niệm tích cực là cầu nối đưa sản phẩm từ đơn vị cung cấp tới khách hàng, và đó là những nỗ lực mà Nhà tổ chức đã triển khai trên nhiều phương diện, bao gồm trong đó là hai cuộc Hội thảo chuyên ngành “ Liên kết chuỗi giá trị cho ngành công nghiệp phụ trợ & Tiếp thị bán hàng cho các sản phẩm trong ngành” được phối hợp với Hội thiết bị Cơ khí điện Tp. Hồ Chí Minh (HAMEE); Hội thảo quốc tế với chuyên đề “Vai trò của công nghệ mới đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong thời đại hội nhập toàn cầu” được tổ chức bởi Bộ Khoa học & Công nghệ, Bộ Công thương, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng Tp. HCM, Viện Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc (KITECH), Viện Nghiên cứu Công nghệ Công nghiệp Đài Loan (ITRI). Kết quả khảo sát 87% doanh nghiệp tiếp tục tham gia là động lực để ban tổ chức triển khai HARDWARE & HAND TOOLS 2017 từ ngày 06-09/12/2017 tại TT Triển lãm SECC – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh. Triển lãm dự kiến sẽ gia tăng quy mô với 250 doanh nghiệp trưng bày trên diện tích 5,000m2. Các thương hiệu lớn năm 2016 vẫn sẽ xuất hiện với nhiều mẫu mã sản phẩm mới cũng như các dịch vụ giá trị gia tăng đi kèm. Các cuộc hội thảo chuyên ngành được phối hợp với Hiệp hội các Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam (VAMI) và Hội Cơ điện Thành phố Hồ Chí Minh (HAMEE) sẽ tiếp tục được triển khai và thu hút các DN trong ngành quan tâm. Với trên 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức Hội chợ Triển lãm tại Việt Nam, cùng với niềm đam mê và khao khát sáng tạo, Công ty Vinexad kỳ vọng sẽ mang đến một sân chơi bổ ích và hiệu quả cho các doanh nghiệp trong ngành Ngũ kim và Dụng cụ cầm tay nói riêng và ngành cơ khí nói chung. Triển lãm mở cửa từ 9h sáng đến 5h chiều ngày 06 đến ngày 09 tháng 12 năm 2017 tại Trung tâm Triển lãm & Hội nghị Quốc tế Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ thương mại Vinexad -

Ms. Hoàng Bích Diệp - Phụ trách truyền thông - H/P: 090 219 66 88 -

E-mail: diephb@vinexad.com.vn

Website: http://hardwaretools.com.vn/           

Fanpage: VietnamHardwaretools