Triển lãm BAU China – cơ hội lớn của doanh nghiệp

Đăng lúc 10/9/2019 12:00:00 AM

Những năm gần đây, triển lãm chuyên ngành BAU China đã dần trở nên quen thuộc với cộng đồng các doanh nghiệp ngành xây dựng, vật liệu xây dựng Việt Nam. Đây là triển lãm chuyên ngành có quy mô rất lớn, trưng bày các công nghệ mới, vật liệu mới, đặc biệt là các giải pháp xây dựng tổng hợp, đáp ứng nhu cầu thiết thực của các doanh nghiệp Việt Nam. 

Năm 2017, lần đầu tiên triển lãm được tổ chức với tên FENESTRATION BAU China, do Tập đoàn triển lãm Messe München đã mua lại phần lớn cổ phần của Triển lãm Fenestration China. Sau hai năm “lột xác”, triển lãm không ngừng phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng, trở thành triển lãm thương mại hàng đầu ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương dành cho giải pháp hệ thống xây dựng, công nghệ cao cấp và vật liệu. Năm 2018, 656 doanh nghiệp trong nước và quốc tế đã giới thiệu các sản phẩm từ lĩnh vực vật liệu xây dựng, công nghệ thông tin trong xây dựng, hệ thống mặt tiền, cửa sổ, tự động hóa tòa nhà, công nghệ xây dựng và cửa ra vào. Triển lãm thu hút khoảng 100.000 khách thăm quan.

Triển lãm lần tới sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 8 tháng 11 năm 2019 Tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Thượng Hải (SNIEC) với tên gọi mới BAU China. Các doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế trong ngành xây dựng và vật liệu xây dựng sẽ xuất hiện tại đây. Ông Reinhard Pfeiffer – Phó Chủ tịch Tập đoàn triển lãm Messe München vui mừng cho biết: “Số lượng các doanh nghiệp đăng ký tham dự triển lãm không ngừng tăng lên, đã có khoảng 650 công ty trong nước và quốc tế xác nhận tham gia”. Diện tích trưng bày sản phẩm cũng tăng lên so với lần đầu tổ chức tại Thượng Hải năm 2017, từ tám lên mười khu triển lãm tại Trung tâm SNIEC. Chỉ khi đến Trung tâm SNIEC người ta mới tưởng tượng nổi quy mô của nó lớn như thế nào. Mỗi khu là một tòa nhà rộng mênh mông, như một khu triển lãm lớn ở nơi khác. Các gian hàng được bố trí khoa học, rộng rãi, theo từng chủ đề, từng ngành hàng, giúp khách tham quan triển lãm dễ dàng tìm được gian hàng của doanh nghiệp mình cần. Chỉ nói riêng hệ thống chiếu sáng tại triển lãm cúng khiến người trong nghề phải nể phục. Các chủ đề chính của BAU China Trung Quốc tiếp tục là xu hướng phát triển hiện đại như sự bền vững, tiết kiệm năng lượng và thực hiện các giải pháp xây dựng thông minh.

Điều đặc biệt hấp dẫn, lôi cuốn các doanh nghiệp ngành xây dựng Việt Nam và châu Á chính là chương trình hội nghị của BAU China với nội dung phong phú. Khách tham quan có thể tìm hiểu thêm không chỉ từ các doanh nghiệp trưng bày, mà còn từ các chương trình  hội nghị. Chương trình hội nghị kỹ thuật có nội dung về  tương lai của ngành vật liệu xây dựng và một số chủ đề nóng. Một chương trình nổi bật nữa là Hội nghị BAU Congress China -  nơi các kiến trúc sư nổi tiếng trong nước và quốc tế trình bày các giải pháp ứng dụng thực tế. Trong Chương trình Fenestration Days China, các công nghệ và xu hướng mới nhất về cửa sổ và cửa ra vào sẽ được trình bày, và Diễn đàn Vật liệu tiền chế & Công trình Xanh sẽ tập trung vào các công nghệ Xanh và quy trình sản xuất hiện đại. Ngoài các bài thuyết trình của các doanh nghiệp trưng bày, chương trình này sẽ kết thúc sự kiện và cung cấp thêm những giá trị gia tăng quan trọng cho các doanh nghiệp tham dự và khách tham quan.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức Triển lãm BAU China còn hợp tác với Hiệp hội Kiến trúc Trung Quốc tổ chức Triển lãm Kiến trúc và Thiết kế Trung Quốc (CADE) diễn ra đồng thời với triển lãm BAU China. Trong khuôn khổ triển lãm CADE năm nay sẽ có một khu vực riêng về chủ đề Xây dựng sân bay. Quy trình xây dựng Sân bay quốc tế Đại Hưng Bắc Kinh sẽ được giới thiệu tại đây. Khách tham quan do đó sẽ có được những hiểu biết thú vị về dự án xây dựng uy tín này. Từ bản phác thảo thiết kế của công ty kiến trúc Anh Zaha Hadid đến việc hình thành, lập kế hoạch và xây dựng dự án. Kể từ ngày 30 tháng 9, các chuyến bay đầu tiên sẽ được cất cánh tại sân bay này. Sau gần năm năm xây dựng, trung tâm giao thông lớn nhất của đất nước hiện đã đi vào hoạt động tại thủ đô của Trung Quốc. Theo dự báo, sân bay sẽ có hơn 100 triệu hành khách mỗi năm trong tương lai. Sân bay mới này của Bắc Kinh sẽ thay thế vị trí của Sân bay Quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta ở Mỹ, trở thành sân bay bận rộn nhất thế giới.

BOX: 

Ban tổ chức triển lãm bau China 2019 tại Việt Nam

Tel: 0243 5562292 | Fax: 0243 5562293

www.bauchina.com | www.itec.com.vn

Với hơn 50 triển lãm về máy móc, thiết bị, hàng tiêu dùng và công nghệ mới, Messe München là một trong những nhà tổ chức hội chợ triển lãm thương mại hàng đầu thế giới. Hàng năm, hơn 50,000 doanh nghiệp và khoảng ba triệu khách thăm quan tham gia hơn 200 triển lãm tại Trung tâm triển lãm Munich, ICM – Trung tâm hội nghị quốc tế Munich, và Trung tâm triển lãm MOC và ở nước ngoài. Messe München phối hợp với các công ty con tổ chức triển lãm ở Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil, Liên bang Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Nam Phi, Nigeria, Việt Nam và Iran. Với mạng lưới các công ty liên kết tại Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Nam Mỹ cũng như khoảng 70 văn phòng đại diện ở hơn 100 quốc gia, Messe München hiện diện toàn cầu.