Sức trẻ VICEM

Đăng lúc 22/04/2016

Có mặt tại Lễ kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống ngành xi măng Việt Nam ngày 8/1, ai cũng cảm nhận được một sức sống mới tràn trề trên gương mặt của người VICEM. Sự năng động, đoàn kết, thống nhất, minh bạch đã gắn kết 8 ngọn lửa VICEM và những người anh em khác thành một khối thống nhất. Nhìn lại năm 2014 với rất nhiều thử thách, chông gai, họ có quyền tự hào vì đã gặt hái được những thành công nhiều hơn mong đợi

Ngon lửa VICEM đã được chuyển dọc chiều dài đất nước. Năm VICEM Hà Tiên nhận ngọn đuốc truyền thống từ tay người anh em VICEM Hải Vân (Copy)

Ngon lửa VICEM đã được chuyển dọc chiều dài đất nước. Năm VICEM Hà Tiên nhận ngọn đuốc truyền thống từ tay người anh em VICEM Hải Vân

Vàng qua lửa đỏ… Năm 2014 khép lại trong niềm vui của Tổng Công ty công nghiệp xi măng Việt Nam. Với chính sách điều hành linh hoạt dựa trên mục tiêu cốt lõi, nâng cao trách nhiệm và tính chủ động của các đơn vị thành viên, có sự phối hợp hỗ trợ chung của toàn Vicem. Tập trung tái cơ cấu, nâng cao hiệu quả hoạt động của các dây chuyền sản xuất, tăng cường hệ thống phân phối, giữ và phát triển thị trường xi măng nội địa, điều tiết phù hợp lượng xi măng và cinker xuất khẩu nên năm 2014 được đánh giá  là năm sản xuất kinh doanh của Vicem thành công toàn diện. Nói về kết quả sản xuất kinh doanh, Tổng Giám đốc Trần Việt Thắng cho biết:  “So với kế hoạch năm, tổng sản phẩm tiêu thụ đã đạt 21,85 triệu tấn, bằng 105,8% so với kế hoạch. Về doanh thu, năm 2014 thu về 31.591 tỷ đồng, so với kế hoạch năm đã vượt 4,38%. Còn nếu xét theo lợi nhuận trước thuế thì năm 2014 tăng 33,28% và ước đạt 775 tỷ đồng. Tổng Công ty đã nộp vào ngân sách 1.082 tỷ đồng, so với kế hoạch năm 2014 đã tăng 9,86%. Đặc biệt, trong năm 2014, không có công ty nào thuộc VICEM thua lỗ”. Nhưng có lẽ cái được lớn hơn mà Tổng Giám đốc chưa nói ra chính là VICEM đã đổi mới, nâng cao năng lực quản trị, quyết liệt trong điều hành để nâng cao hiệu quả hoạt động. Một VICEM kỷ cương, minh bạch, thống nhất, hiệu quả đã thành hình và phát huy tác dụng trong những năm tiếp theo. Công tác đầu tư, tài chính, tổ chức lao động có nhiều tiến bộ và đột phá, đời sống cán bộ công nhân viên được ổn định, trách nhiệm với Nhà nước, cổ đông và xã hội được đảm bảo. Đặc biệt, năm 2014 số lượng cán bộ chủ chốt được bổ nhiệm, luân chuyển mới đều đạt sự đồng thuận cao.

Vicem1 (Copy)

Quả là với một doanh nghiệp làm ăn bài bản, quy củ, có định hướng rõ ràng, khó khăn càng tôi luyện cho họ chí ý chí vững vàng và quyết tâm vươn lên như vàng tôi trong lửa. Vững bước tiến về phía trước… Có lẽ chưa bao giờ Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam lại có lực lượng “lính chiến” trẻ đồng đều như vậy. Cả 8 Công ty lớn từ VICEM Hoàng Thạch anh hùng nơi cực Bắc qua VICEM  Hải Phòng, Bút Sơn, Tam Điệp, Bỉm Sơn, Hoàng Mai, Hải Vân đến Vicem Hà Tiên, nơi cực Nam Tổ quốc đều có các giám đốc trẻ trung, năng động, đầy nhiệt huyết được đào tạo bài bản và hơn nữa họ đều là những người đã dạn dày kinh nghiệm trong “làng xi măng”. Đứng đầu đội ngũ ấy là Tổng giám đốc trẻ trung, quyết liệt Trần Việt Thắng. Ông đã đặt ra mục tiêu : “Đẩy mạnh tiêu thụ xi măng với mức tăng khoảng 10% so với năm 2014, sẽ tiến hành cải cách mạnh mẽ trên mọi phương diện để đạt được mục tiêu đó, sẽ điều chỉnh ngay những điểm nào chưa hợp lý, chưa phù hợp”. Tăng 10% có nghĩa là tăng thêm gần 2,2 triệu tấn xi măng tiêu thụ được. Một con số không hề nhỏ trong điều kiện kinh tế khó khăn và thị trường bất động sản trồi sụt như hiện nay. Thế nhưng, tôi và các bạn đều tin họ sẽ làm được và làm tốt hơn bằng sự năng động, nhanh nhạy và nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Vicem2 (Copy)

Năm 2014 đầy khó khăn, mà không còn Công ty nào của VICEM thua lỗ, kể cả các Công ty đưa dây chuyền mới vào hoạt động đúng thời điểm sa sút nhất của thị trường, quả là điều đáng nể. Với một khởi đầu tốt đẹp như vậy, chắc chắn năm 2015 sẽ lại là một năm thành công của VICEM khi mà, theo Chủ tịch Hội đồng thành viên Vicem Lương Quang Khải, trong năm 2015, Vicem cần chủ động đưa ra các giải pháp và hành động cụ thể để đương đầu với những thách thức mới. Đó là Vicem cần tiếp tục củng cố năng lực, hiệu quả sản xuất để tạo ra những sản phẩm vượt trội về chất lượng, đảm bảo sản xuất ổn định, chạy dài ngày với chi phí hợp lý, gia tăng cạnh tranh trên thị trường; giữ vững và phát triển thị trường nội địa, nâng cao năng lực dự báo và điều hành linh hoạt trên nguyên tắc cốt lõi; làm tốt công tác nghiên cứu và triển khai chiến lược, đầu tư trọng điểm, hiệu quả, tái cơ cấu tài chính, tiết kiệm; củng cố hoàn thiện hệ thống quy trình quy chế, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, phát huy dân chủ, tạo động lực cho mọi cá nhân; quy hoạch đào tạo cán bộ quản lý; thực hiện cổ phần hóa….để Vicem phát triển toàn diện, bền vững. Một mùa xuân mới đã về, mùa xuân là tuổi trẻ là khởi đầu của mọi sự sinh sôi nảy nở và phát triển, với người VICEM, mùa xuân này sẽ khởi đầu cho một giai đoạn phát triển mới về chất với sức trẻ VICEM.

Vân Trang

Tạp chí VLXD số 1+2/2015