Sắp tổ chức "Diễn đàn công nhân lao động vì môi trường lần thứ 2"

Đăng lúc 12/22/2019 8:48:28 AM

Sắp tới, ngày 25/12/2019 tại Hà Nội, sẽ khai mạc Diễn đàn “Công nhân lao động, doanh nghiệp vì môi trường lần thứ 2”. Diễn đàn do Tổng LĐLĐVN và Bộ TNMT chủ trì, Báo Lao Động và Trung tâm truyền thông Bộ TNMT phối hợp tổ chức. 

Tại Diễn đàn này, phong trào “Công nhân lao động, doanh nghiệp vì môi trường năm 2020” chính thức được phát động.

Tham dự Diễn đàn có lãnh đạo Tổng LĐLĐVN và các đơn vị trực thuộc; Lãnh đạo Bộ TNMT và các đơn vị trực thuộc; Đại diện LĐLĐ ngành; Đại diện LĐLĐ các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc; Đại diện các Sở TNMT các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc; Đại diện các hiệp hội doanh nghiệp và đông đảo các cơ quan truyền thông báo chí.

Thời gian tổ chức: Hồi 8h30 ngày 25.12.2019 tại Nhà khách La Thành, số 226 Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. 

Diễn đàn “Công nhân lao động, doanh nghiệp vì môi trường lần thứ 2” nhằm tăng cường vai trò của người lao động tại các doanh nghiệp trong hoạt động giám sát việc tuân thủ pháp luật về bảo vệ môi trường, qua đó đưa ra các giải pháp cụ thể nhằm thúc đẩy quá trình sản xuất và tiêu dùng bền vững, triển khai thực hiện Chiến lược Quốc gia về tăng trưởng xanh; khuyến khích các ngành, lĩnh vực sản xuất kinh doanh thân thiện với môi trường.

Một trong những nội dung chính của Diễn đàn sẽ tập trung làm rõ vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp, người lao động trong việc xử lý, giảm thiểu rác thải nhựa; Thực trạng vấn đề xử lý rác thải nhựa, chất thải rắn tại các doanh nghiệp; Công tác giám sát bảo vệ môi trường của người lao động trong doanh nghiệp. Chia sẻ kinh nghiệm, những cách làm mô hình hay của các tổ chức công đoàn, người lao động trong công tác xử lý rác thải, bảo vệ môi trường, sản xuất xanh bền vững.

Trong khuôn khổ chương trình phối hợp về việc bảo vệ tài nguyên môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam giai đoạn 2018 - 2023, diễn đàn “Công nhân lao động vì môi trường lần thứ 2” nhằm tăng cường vai trò của các tổ chức công đoàn, người lao động trong hoạt động giám sát việc tuân thủ pháp luật về bảo vệ môi trường, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên và ứng phó với biến đổi khí hậu.