Phúc Khang với thông điệp “hành trình xanh thịnh vượng”

Đăng lúc 9/21/2018 12:00:00 AM

Ngày 18/09/2018, tại TPHCM, Phúc Khang Corporation - nhà phát triển Bất động sản xanh hàng đầu Việt Nam chính thức công bố chiến lược phát triển sản phẩm mới tại khu Đông Sài Gòn với thông điệp “Hành trình xanh thịnh vượng”.  Chiến lược này khẳng định quyết tâm phát triển sản phẩm bất động sản xanh “chính phẩm” dựa trên những tiêu chí khắt khe về công trình xanh của Tập đoàn.

Tại buổi lễ, Phúc Khang khẳng định tại Khu Đông sẽ tiếp tục kiến tạo các dự án căn hộ xanh chính phẩm Quốc tế, kết hợp với phong cách phương Tây qua hình thái kiến trúc cổ điển Châu Âu.Thực tế, trong thời gian qua Phúc Khang đã và đang minh chứng với thị trường bằng những sản phẩm mang đẳng cấp quốc tế với những giá trị khác biệt đến cho khách hàng bằng dòng sản phẩm Diamond Lotus. Điển hình là dự án Diamond Lotus Riverside tại Quận 8 (TPHCM) nằm ngay bờ sông Sài Gòn đã được khách hàng đón nhận. Toàn bộ lượng căn hộ tại dự án đã bán hết trong một thời gian ngắn với giá bán cao nhất khu vực.

 Đi xa hơn cho ý tưởng đưa không gian sống vào tận căn hộ của bạn, ý tưởng nhân văn được bà Lưu Thị Thanh Mẫu ấp ủ cho nhiều dự án của Phúc Khang, vì thế trong chiến lược phát triển sản phẩm lần này, Phúc Khang sẽ không ngừng cải tiến và tiếp tục cho ra mắt thị trường những căn hộ xanh không chỉ chính phẩm quốc tế mà còn hướng tới những giá trị nhân văn, truyền thống.

Sản phẩm mới tại khu Đông, lấy cảm hứng từ dấu ấn kiến trúc vượt thời gian Châu Âu - mạnh mẽ, hùng vĩ của Thành Rome - La Mã cổ đại, hoà quyện cùng kiến trúc bản địa Đông Dương tại Sài Gòn đầu thế kỷ 20, dự án mới tại trung tâm Quận 2 sẽ là một kiệt tác nghệ thuật trường tồn - biểu tượng sống sang trọng, tinh tế dành riêng cho những ai yêu mến vùng đất Sài Gòn xưa với những công trình kiến trúc mang đậm nét Châu Âu cổ kính mà sang trọng và quý phái. 

Với chiến lược khác biệt, dẫn đầu trong mô hình căn hộ cao cấp xanh chính phẩm, Phúc Khang Corporation sẽ đồng hành cùng nhiều thương hiệu uy tín, gồm: Tổng thầu và Bảo trợ tài chính của Phúc Khang: COTECCONS, OCB; Đơn vị tư vấn: DP ARCHITECTS, MAI-ARCHI, UL, GREEN VIET, LANDMARK, TtiD; Đơn vị phát triển thị trường: SOYON, DKRA, CENLAND, CBRE. Dự án mới tại Quận 2 được toạ lạc tại vị trí đắc địa ngay giao điểm giữa đại lộ Mai Chí Thọ và Đồng Văn Cống, đối diện Trạm Metro số 2 nên từ đây dễ dàng di chuyển vào trung tâm thành phố, lan toả đi các tỉnh miền Đông - Tây Nam Bộ.

Theo CBRE - đơn vị nghiên cứu thị trường nhận định “Địa ốc xung quanh tuyến metro sẽ tăng đột biến so với khu vực khác khi tuyến metro TP.HCM đi vào hoạt động”. Lợi thế về vị trí cùng định hướng chiến lược phát triển sản phẩm mới giúp dự án của Phúc Khang tại Quận 2 không chỉ là kênh đầu tư thanh khoản đảm bảo mà còn trở thành một biểu tượng kiến trúc đặc biệt, một nơi đáng sống tại trung tâm thành phố mới trong tương lai. 
Đại diện Phúc Khang Corporation cho biết, việc phát triển Khu căn hộ theo mô hình chuẩn xanh quốc tế tại Việt Nam còn nhiều khó khăn và mức vốn ban đầu có thể tăng lên từ 30 - 40%. Tuy nhiên, với tiêu chí là đơn vị tiên phong và thúc đẩy phong cách sống tốt lợi sức khỏe cộng đồng, môi trường sinh thái nhân văn bền vững theo chuẩn mực xanh toàn cầu, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển phát triển BĐS xanh, có trách nhiệm với môi trường sống chất lượng của cư dân.. 

Đại diện Green Việt - Nhà tư vấn xanh cho các công trình của Phúc Khang chia sẻ “Chúng tôi có kinh nghiệm tư vấn các công trình đạt chuẩn xanh, an toàn. Để đạt được những tiêu chuẩn như Green Mark Lotus, Leed, UL đòi hỏi chủ đầu tư phải có bước chuẩn bị ngay từ thời điểm đầu triển khai, thiết kế và thi công dự án. Chuẩn xanh bền vững là xu hướng phát triển của thế giới, khi việc biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng thì càng cần nhiều hơn các công trình xanh quốc tế tạo ra môi trường sống an toàn, trong lành cho cư dân”.

Dự án mới của Phúc Khang tại Quận 2 không chỉ là dự án đầu tiên Phúc Khang phát triển một chuẩn mực mới cho sản phẩm, mà còn đặc biệt chú trọng trong thiết kế để tạo nên một quần thể sống đẳng cấp khác biệt cho cộng đồng doanh nhân. 

Với phong cách cổ điển Botique, đậm chất resort và khẳng định giá trường tồn của một lâu dài tráng lệ. Dự án dự kiến sẽ cung ứng ra thị trường những căn hộ chuẩn 5 sao. Đặc biệt lần đầu tiên tại Việt Nam, Tập đoàn bất động sản Phúc khang đưa các quy chuẩn, tiêu chuẩn PCCC của Mỹ ứng dụng vào công trình nhà chung cư. Cụ thể đó là việc Phúc Khang đã hợp tác toàn diện với Tập đoàn UL (Underwriters Laboratories) là một công ty tư vấn và cấp chứng nhận chống cháy, an toàn tính mạng và an ninh tòa nhà, có trụ sở tại Northbrook, Illinois, Hoa Kỳ. UL là một bên thứ ba, hoạt động đánh giá được tiến hành không vì lợi ích của tổ chức, cũng không vì lợi ích tài chính đối với sản phẩm. Do đó, người tiêu dùng có thể tin tưởng con dấu do UL phê duyệt là hoàn toàn khách quan, không chịu bất kỳ tác động nào từ phía nhà sản xuất, và là danh mục thật sự uy tín. Để đảm bảo các sản phẩm được phê duyệt luôn đạt chuẩn an toàn, UL liên tục thử nghiệm các sản phẩm đó sau khi đã liệt kê chúng vào danh mục an toàn. Theo thời gian, các nhà sản xuất có sản phẩm liệt kê trong danh mục sẽ được UL tiến hành kiểm tra và đánh giá lại mà không thông báo trước. Nếu một sản phẩm nào đó không duy trì được các tiêu chuẩn an toàn của UL, sẽ bị loại ra khỏi danh mục. Những khách hàng hàng đầu của UL: Boeing, Sony, Walmark, Microshof, Đại học Yale, Đại học Harwak… Ngày nay,  UL tập trung vào các lĩnh vực khoa học mũi nhọn với sứ mệnh bảo vệ an toàn cho cuộc sống và môi trường bền vững liên quan đến năng lượng, thông tin, công nghệ nano, sức khỏe và điều kiện sống, và cả trao đổi thương mại trong chuỗi cung ứng toàn cầu. 
Áp dụng quy chuẩn, tiêu chuẩn PCCC của UL vào công trình chung cư sẽ khiến tăng chi phí khoảng 5%, tuy nhiên vì an toàn của cư dân nên Phúc Khang quyết định áp dụng quy chuẩn, tiêu chuẩn này. Về phía UL đơn vị sẽ tham gia ngay từ đầu vào dự án từ khâu tư vấn thiết kế, vận hành, cấp giấy chứng nhận cho các tòa nhà chung cư của Phúc khang về PCCC sau này. 

Trung Kiên 

BOX: 

-  Được thành lập bởi William Henry Merrill vào năm 1894, đến nay UL đã có khách hàng ở 113 quốc gia với hơn 1 tỷ người tiêu dùng ở Á Châu, Âu Châu và Bắc Mỹ nhận được thông tin an toàn từ UL qua việc đánh giá 97,237 sản phẩm. Hiện nay tổ chức UL có 170 cơ sở phòng thí nghiệm cung cấp chứng nhận  với 10,842 nhân viên tại 44 quốc gia.

-  Áp dụng quy chuẩn, tiêu chuẩn PCCC của UL vào công trình chung cư sẽ khiến tăng chi phí khoảng 5%,
- Việc phát triển Khu căn hộ theo mô hình chuẩn xanh quốc tế tại Việt Nam còn nhiều khó khăn và mức vốn ban đầu có thể tăng lên từ 30 - 40%.