Novaland: Đặt mục tiêu doanh thu 15.000 tỷ đồng

Đăng lúc 29/06/2020

Năm 2020, Novaland đặt mục tiêu giới thiệu ra thị trường 8.000 sản phẩm BĐS các loại, doanh thu dự kiến tăng trưởng 36% ở mức 14.877 tỉ đồng. Lợi nhuận sau thuế ở mức 3.650 tỉ (tăng 8%) so với năm ngoái.

Dự án Sunshine Garden​

ĐHCĐ thường niên tháng 6 năm 2020 của Tập đoàn Novland  vừa thông qua các kế hoạch quan trọng. Theo đó, Novaland đặt kế hoạch kinh doanh với mục tiêu giới thiệu ra thị trường 8.000 sản phẩm BĐS các loại, tổng doanh thu dự kiến ở mức 14.877 tỷ đồng.

Doanh thu và lợi nhuận năm 2020 chủ yếu đến từ 10 dự án BĐS mà Novaland có kế hoạch bàn giao nhà trong năm 2020 như: Chung cư cao cấp ở quận 2, quận 7, Phú Nhuận,…và một phần dự án Aqua City, NovaHills Mũi Né, NovaWorld Hồ Tràm. 

Ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch Tập đoàn Novaland chia sẻ: năm trước Tập đoàn cũng như nhiều doanh nghiệp BĐS khác gặp khó khăn về vấn đề rà soát pháp lý. Trên thực tế, hiện đã được tháo gỡ nhưng vẫn còn nhiều vướng mắc. Năm 2020, Novaland bước vào năm thứ 3 phát triển giai đoạn 2 với định hướng chiến lược vào 3 dòng sản phẩm: BĐS nhà ở trung tâm, BĐS sinh thái đô thị vệ tinh và BĐS nghỉ dưỡng tại những thị trường tiềm năng. 

Trong đó, Aqua City tại Đồng Nai là dự án đô thị sinh thái đầu tiên của tập đoàn, có vị trí chiến lược nằm ở cửa ngõ trung tâm Tp.HCM và sân bay Long Thành. Bên cạnh đó, NovaWorld Phan Thiết - là thành phố du lịch nghỉ dưỡng sức khoẻ và thông minh. Novaland hợp tác với Viettel để phát triển hệ thống 5G tại khu nghỉ dưỡng...cùng nhiều tập đoàn quốc tế khác. 

Novaland đạt được kết quả bán hàng có sức hấp thụ tốt trên thị trường như: dự án The Grand Manhattan có tỷ lệ hấp thụ lên đến 60%. Aqua City - Khu Đô thị sinh thái thông minh tại Đồng Nai có sức hấp thụ lên đến 60% trên tổng số lượng sản phẩm đã giới thiệu ra thị trường.

Bước vào giai đoạn 2 phát triển, tập đoàn Novaland đang kiên định với chiến lược kinh doanh "kiềng 3 chân" dựa vào việc phát triển 3 dòng sản phẩm với gần 5.000ha quỹ đất, quy mô dự án lớn, danh mục sản phẩm đa dạng, đồng thời triển khai chiến lược mở rộng kênh phân phối thông qua việc ký kết với khoảng 50 đơn vị phân phối BĐS tại Việt Nam. 

Năm 2020, Novaland tập trung phát triển và bám sát mục tiêu kinh doanh với nhiều dự án tiềm năng như Aqua City, tiếp tục hoàn thiện theo tiến độ dự án The Grand Manhattan, Soho; dự án NovaWorld Mekong (tại Đồng bằng sông Cửu Long), NovaWorld Phan Thiet, NovaHills Mui Ne Resort & Villas (tại Bình Thuận) NovaWorld Ho Tram (tại Bà Rịa - Vũng Tàu)...Các dự án này sẽ có hạ tầng nối kết với thị trường 15 triệu dân của TP.Hồ Chí Minh.

Ông Bùi Xuân Huy, Tổng Giám đốc Novaland nhận định: "Novaland đã xây dựng các kịch bản và mô hình tài chính stress test tối đa trong trường hợp Covid-19 kết thúc vào thời điểm tháng 6, tháng 9 và tháng12/2020. Thông qua đó cho phép Ban Lãnh đạo Tập đoàn đánh giá tính ổn định của tình hình kinh doanh, dòng tiền và khả năng đáp ứng các nghĩa vụ nợ đến hạn trong năm 2020 và 2021. 

Song song đó, chiến lược thoái vốn tại một số dự án đã đạt kỳ vọng lợi nhuận để đầu tư vào các dự án mới có IRR cao hơn. Đồng thời,Tập đoàn đã chủ động rà soát và cắt giảm chi phí nhằm tối ưu hóa hiệu quả công việc và đảm bảo tính liên tục trong vận hành và hoạt động kinh doanh của Novaland".

Dự án Sunrise Citi của Novaland đầu tư

Năm 2019, Noaland đã huy động thành công 600 triệu USD vốn ngoại, trong đó 310 triệu USDđã được giải ngân và còn lại 290 triệu USD có thể được giải ngân vào năm 2020. Novaland kỳ vọng sẽ có nhiều giao dịch loại này được thực hiện vào năm 2020 và những năm tới. Đồng thời, tập đoàn Novaland sẽ tiếp tục duy trì quan hệ với các đối tác, tổ chức tín dụng hàng đầu trong nước để huy động vốn. 

Ban lãnh đạo Novaland, cho rằng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thực hiện chính sách thắt chặt tăng trưởng tín dụng, các ngân hàng thương mại có nhiều sự lựa chọn hơn trong hoạt động cho vay. Theo đó, Novaland được hưởng lợi từ chính sách này vì các ngân hàng sẽ tập trung hơn vào việc cho vay đối với các Công ty bất động sản có uy tín, quy mô lớn.

Trần Hồng Quang