Địa ốc Alibaba đồng hành cùng 700 sinh viên tham gia chiến dịch Mùa hè xanh 2018

Đăng lúc 10/07/2018

Ngày 9/7, hơn 700 sinh viên tình nguyện tham dự Lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2018 của Trường ĐH Kinh tế - Luật – ĐHQG TP.HCM. Năm nay, Công ty CP Địa ốc Alibaba đồng hành chiến dịch với số tiền tài trợ 100 triệu đồng.

Địa ốc Alibaba đồng hành cùng chiến dịch Mùa hè xanh 2018 của Đại học Kinh tế - Luật

Chiến dịch Mùa hè xanh 2018 của Trường ĐH Kinh tế - Luật dự kiến diễn ra từ 8.7 đến 5.8.2018 với sự tham gia của hơn 540 bạn sinh viên là chiến sĩ tình nguyện của trường, được chia thành 17 đội hình thường trực hoạt động tại 2 địa bàn tỉnh là Bình Thuận và Bến Tre cùng với địa bàn TP.HCM bao gồm Quận 9, Thủ Đức, 2 huyện ngoại thành là Củ Chi và Nhà Bè.

Chiến dịch năm nay dự kiến tổ chức 10 buổi tư vấn, giảng dạy pháp luật cộng đồng; 10 buổi tư vấn định hướng, hỗ trợ nghề nghiệp cho thanh niên địa phương. Bên cạnh đó, chương sẽ huy động 300 triệu đồng tiền mặt để trao tặng các suất quà và học bổng dành cho các đối tượng thụ hưởng; vận động xây dựng 2 căn nhà tình thương, nhà tình bạn tại các mặt trận tỉnh.

Ngoài ra, tại các địa bàn thường trực, chương trình sẽ vận động 1.000 đơn vị hiến máu cùng với các hoạt động khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 1.000 lượt người nghèo; vận động trồng 200 cây xanh tại các địa bàn đóng quân và phát 1.000 suất cháo tại các bệnh viện, phát 200 phần thức ăn, vật dụng cho người neo đơn, không nơi nương tựa.

Đối với thiếu nhi nông thôn và thiếu nhi các huyện ngoại thành, chương trình còn tổ chức ít nhất 10 đêm giao lưu văn nghệ; vận động 300 quyển sách, truyện và xây dựng 2 khu vui chơi mini để tạo sân chơi lành mạnh cho các em thiếu nhi.

Trong đó, Công ty CP Địa ốc Alibaba tài trợ 100 triệu đồng để đồng hành cùng chiến dịch Mùa hè xanh 2018 của Trường ĐH Kinh tế - Luật, đóng góp vào hoạt động thiết thực của các bạn sinh viên là chiến sĩ tình nguyện tại các mặt trận thường trực của chiến tình nhằm lan tỏa hơn nữa tinh thần tình nguyện và xung kích thanh niên trong cộng đồng.

Ông Nguyễn Thái Luyện trao phần tài trợ cho chỉ huy trưởng chiến dịch Mùa hè xanh của ĐH Kinh tế – Luật

Cụ thể, Địa ốc Alibaba sẽ tài trợ 35 triệu đồng cho việc chuẩn bị đồng phục chiến sĩ (áo, nón Mùa hè xanh); 40 triệu đồng xây 1 tuyến đường tại Tân Thạnh Lợi, Giồng Trôm, Bến Tre; 20 triệu đồng xây nhà tình bạn tại Bình Thuận và 15 triệu đồng cho đội hình tình nguyện phát cháo tại các bệnh viện.

Phát biểu tại Lễ ra quân, ông Nguyễn Thái Luyện, Tổng Giám đốc- kiêm Chủ tịch HĐQT của Công ty CP Địa ốc Alibaba – Nhà tài trợ kim cương của chiến dịch cho biết, Địa ốc Alibaba mong muốn đồng hành cùng chiến dịch để góp chút công sức cùng các bạn chiến sĩ tình nguyện làm nên những điều ý nghĩa, lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

Mai Hoa