Cargill khánh thành nhà máy thứ 12 tại Việt Nam

Đăng lúc 10/28/2018 12:00:00 AM

Vừa qua, Tập đoàn Cargill đã đưa nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại khu Công nghiệp Bàu Bàng, Bình Dương đi vào hoạt động.

Lễ cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi thứ 12 của Cargill Việt Nam

Với tổng vốn đầu tư 28 triệu USD, được xây dựng trên diện tích 48.000 m2, đây là nhà máy sản xuất dinh dưỡng vật nuôi thứ 12 của Cargill tại Việt Nam và là nhà máy được trang bị công nghệ hiện đại nhất và có quy mô lớn nhất tại Việt Nam. Sẽ cung cấp ra thị trường đa dạng các chủng loại thức ăn phục vụ chăn nuôi heo và gia cầm với công suất 240.000 tấn/năm.

Nhà máy Bình Dương được tự động hóa nhiều khâu và quy trình, giúp nâng cao hiệu suất vận hành và nâng cao trải nghiệm cho khách hàng thông qua việc cung cấp những dịch vụ cao, đáp ứng nhu cầu đa dạng của các khách hàng.

Bà Philippa Purser, Giám đốc Vùng, Ngành Thức ăn Chăn nuôi Cargill, cho biết: “Các khách hàng mong muốn chúng tôi không ngừng đổi mới và tạo thêm giá trị cho các sản phẩm và dịch vụ của họ. Nhà máy thức ăn chăn nuôi mới này cho phép chúng tôi phục vụ khách hàng được tốt hơn với công nghệ hiện đại và các sản phẩm thức ăn chăn nuôi chất lượng cao, an toàn. Nhà máy này tạo thêm nền tảng cho sự phát triển thịnh vượng chung cho Cargill và ngành chăn nuôi gia súc khi có sự hợp tác giữa các bên gồm các cơ quan chính phủ, cộng đồng địa phương và các đối tác để cùng xây dựng ngành thức ăn chăn nuôi phát triển bền vững, lâu dài tại Việt Nam”.

Ông Nguyễn Xuân Dương, Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chia sẻ: “Sản phẩm thức ăn chăn nuôi mang thương hiệu Cargill được người chăn nuôi đánh giá rất cao về chất lượng và an toàn thực phẩm. Với sự kiện khai trương nhà máy thứ 12 và là nhà máy có công nghệ tiên tiến nhất hiện nay sẽ góp thêm động lực để Cargill tiến sâu tiến xa hơn nữa trong ngành công nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi của Việt Nam”.

Nhà máy xây dựng trên 48.000m2

Tại Việt Nam, nhu cầu tiêu thụ các loại đạm động vật của người dân đang tăng mạnh và xu hướng này sẽ tiếp tục cùng với đà tăng trưởng của nền kinh tế quốc dân cũng như theo xu hướng chung của toàn khu vực. Sau giai đoạn khủng hoảng thị trường do dư thừa nguồn cung về heo và kéo dài gần 2 năm vừa qua, thị trường thức ăn chăn nuôi Việt Nam bắt đầu hồi phục và được dự báo sẽ tăng trưởng ở mức 3%/năm, Việt Nam vẫn tiếp tục là thị trường sản xuất thức ăn chăn nuôi thương mại lớn nhất trong khối ASEAN. Cụ thể, theo nghiên cứu của The Economist Intelligence Unit (EIU), thịt, sữa và các sản phẩm từ sữa, cá là các loại thực phẩm đang gia tăng tiêu thụ tại các nước Đông Nam Á, đặc biệt tại một số quốc gia như Việt Nam, Myanmar và Indonesia.

Nghiên cứu này của EIU cũng chỉ ra rằng tại các quốc gia như Việt Nam, các mối lo về an toàn thực phẩm đang khiến người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn các loại đạm động vật lành mạnh, an toàn. Bà Purser chia sẻ thêm: “Với các thế mạnh về an toàn cho thức ăn chăn nuôi, chất lượng nguyên liệu và mức độ minh bạch cao về sản phẩm, chúng tôi tự tin mở rộng đầu tư tại Việt Nam nhằm cung cấp thêm nhiều sản phẩm, thức ăn chăn nuôi an toàn phục vụ ngành chăn nuôi và người tiêu dùng Việt Nam”.

Robot tham gia vào vận hành nhà máy

Mới đây tại triển lãm chuyên ngành chăn nuôi Vietstock 2018, Cargill Việt Nam đã vinh dự được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trao giải thưởng “Công ty Sản xuất Thức ăn cho Lợn tốt nhất năm 2017-2018”. Giải thưởng uy tín này là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực của Cargill Việt Nam trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến, thực hành quản lý sản xuất và kinh doanh tốt, không ngừng nâng cao các giá trị mang lại cho người chăn nuôi cả về năng suất, khả năng cạnh tranh và lợi nhuận.

Được biết, Nhà máy khởi công từ tháng 1/2017 với 1,2 triệu giờ làm việc an toàn và không xảy ra bất kỳ tai nạn nào.

Minh Hiền

Gốm Đất Việt

Gốm Đất Việt

Những ngày cuối năm 2019, lò nung...