ANA MARINA: Bến du thuyền chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

Đăng lúc 9/10/2018 12:00:00 AM

Ana Marina (Nha Trang) - bến du thuyền chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam sẽ có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 2.000 tỷ đồng cho hàng loạt hạng mục, đạt đến độ xa xỉ và đẳng cấp phục vụ đa dạng hơn cho nhu cầu của khách du lịch. Đây là thông tin được chủ đầu tư tiết lộ khi Focus Việt Nam Holding hợp tác cùng Tập đoàn TECCO.

Ana Marina (Nha Trang) cái tên không mấy xa lạ đối với người mê du thuyền tại Việt Nam, nhưng địa điểm này thực sự thu hút đông đảo khách du lịch quốc tế khi Nha Trang được đánh giá là một trong những vịnh lý tưởng cho loại hình du thuyền và các cuộc đua thuyền buồm. Ông Andy Treatwell - GĐ Tổ chức sự kiện du thuyền châu Á - Thái Bình Dương cho biết: Không chỉ sở hữu cảnh đẹp tuyệt vời, vịnh Nha Trang còn có những thông số kỹ thuật về sức gió, độ cao cột sóng, mức nước, độ mặn hoàn toàn phù hợp.

Được biết Ana Marina có vùng nước rộng hơn 6.700m2, độ sâu trung bình 5m và có một bến nước nổi dài 165m để tiếp nhận 14 thuyền cập vào. Đây là nơi sẽ diễn ra những hoạt động liên quan đến du thuyền trong và ngoài nước, là bến đậu của những chiếc du thuyền trên thế giới trong hải trình đến với Việt Nam. Cuộc đua thuyền buồm HongKong – Nha Trang lần đầu tiên vào năm 2004, đến nay qua 14 năm cuộc đua đã được tổ chức 7 lần. Ông Lê Bảo Hiếu - TGĐ Ana Marina cho biết: Tuy chưa có thống kê cụ thể, nhưng qua những lần tổ chức cuộc đua thuyền buồm Hồng Kông - Nha Trang đã có nhiều vận động viên là những doanh nhân, nhà đầu tư quay trở lại Nha Trang để tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh. Đến nay, Nha Trang đã có tên trên bản đồ du thuyền thế giới. Chúng tôi cũng muốn xây dựng du thuyền trở thành một sản phẩm du lịch để nhiều người cùng được khám phá, trải nghiệm.

Không thể phủ nhận đối với số đông thì du thuyền được xem là sản phẩm khá mới mẻ tại Việt Nam. Nhưng loại hình này đang dần trở nên hấp dẫn đối với du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, để du thuyền đúng với bản chất xa xỉ của nó thì các dịch vụ phụ trợ là không thể thiếu. Bà Nguyễn Thị Yến - Phó TGĐ Tập đoàn Tecco, đơn vị sở hữu 30% cổ phần tại Ana Marina cho biết: “Ana Marina không chỉ có bến du thuyền mà còn có phố ẩm thực, câu lạc bộ huấn luyện, đào tạo cho vận động viên và du khách khi dùng du thuyền. Các dịch vụ ăn uống, nhà hàng, spa phục vụ tiệc cưới, chụp hình, than quan… Hiện Công ty đã thiết kế xong 200 villa trên đồi, đang chờ quy hoạch 1/2.000 xong sẽ triển khai xây dựng, 1 khách sạn nổi trên biển khoảng 250 -300 phòng đang hoàn chỉnh thiết kế… Cùng hàng loạt các hạng mục phụ trợ khác sẽ được triển khai xây dựng. Đảm bảo cho Ana Marina đạt đến độ tinh tế, xa xỉ và sang trọng.”

Vừa qua, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chọn Ana Marina để tổ chức Lễ hội Ẩm thực Nha Trang. Dù đang trong quá trình xây dựng nhưng chủ đầu tư đã có màn ra mắt cực kỳ ấn tượng với sân khấu trên du thuyền, dàn âm thanh, ánh sáng cực chuẩn với sự tham gia trình diễn của các ca sĩ Lệ Quyên, Bằng Kiều, Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh. Kết thúc lễ hội, du khách mãn nhãn với 15 phút pháo hoa được bắn từ nóc du thuyền. Rất nhiều du khách đều có chung nhận xét: đã từng xem bắn pháo hoa nhiều nơi nhưng được xem pháo hoa trên biển lại xem ở vị trí gần như Ana Marina quả thật có nhiều cảm xúc khó tả.

Đại diện chủ đầu tư tiết lộ, sau khi dự án hoàn thành thì: ca nhạc - pháo hoa - ẩm thực sẽ là mảng “phụ kiện” thường xuyên, liên tục tại Ana Marina bên cạnh dịch vụ chính là du thuyền - lặn biển - khám phá Nha Trang. Bên cạnh đó, Ana Marina sẽ được xây dựng để làm nơi ghi lại những khoảnh khắc của tiệc cưới, liên hoan, chụp hình lưu niệm… Ana Marina đang được kỳ vọng trở thành điểm nhấn du lịch Nha Trang với biển xanh, cát trắng, nắng vàng.  

Trung Kiên