Phát động phong trào “Công nhân lao động vì môi trường” năm 2020

Đăng lúc 25/12/2019

Trong khuôn khổ của Diễn đàn “Công nhân Lao Động vì môi trường” lần thứ 2 được tổ chức ngày 25/12/2019. Ông Dương Trung thành – Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài Nguyên và Môi trường đã phát động Phong trào “Công nhân Lao Động vì môi trường” năm 2020. 

Ông Dương Trung Thành- Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động phong trào “Công nhân lao động vì môi trường” năm 2020.

Sau hơn 1 năm triển khai Chương trình phối hợp về bảo vệ tài nguyên và môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam giai đoạn 2018 – 2023, người lao động đã thực sự hiểu rõ vai trò quan trọng của mình về lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Nhờ đó, những điểm sáng trong khắc phục, cải thiện môi trường từ các dự án, chương trình đã được triển khai sâu rộng, mang lại những hiệu quả rõ ràng hơn, nhất là phong trào hưởng ứng “nói không với rác thải nhựa” hiện nay.

Diễn đàn “Công nhân lao động vì môi trường” sẽ là hoạt động duy trì đều đặn, thường niên trong thời gian tới. Với mục đích thúc đẩy quá trình sản xuất và tiêu dùng bền vững, thân thiện với môi trường, thực hiện hiệu quả Chiến lược Quốc gia về tăng trưởng xanh.

Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp tục phát động phong trào và trao giải “Công nhân lao động vì môi trường” lần 2, năm 2020 nhằm tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường. 

Trúc An